img

Date : 2026-08-17



ฝรั่งยังทึ่ง! ชมช็อต “ภูริพล บุญสอน” ลมกรดทีมชาติไทย กดสปีดเต็มหลอดแซงปาดหน้าคว้าแชมป์ที่ยุโรป

ฝรั่งยังทึ่ง! ชมช็อต “ภูริพล บุญสอน” ลมกรดทีมชาติไทย กดสปีดเต็มหลอดแซงปาดหน้าคว้าแชมป์ที่ยุโรป

“บิว” ภูริพล บุญสอน นักวิ่งทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มสุดร้อนแรงระหว่างการเก็บตัวที่สาธารณรัฐเช็ก สับสปีดเข้าเส้นชัยคว้าอันดับ 1 ในการแข่งขันวิ่ง 100 เมตรชาย ด้วยเวลา 10.35 วินาที ณ Tyršův stadion เมืองโอปาวา สาธารณรัฐเช็ก

 

ภูริพล บุญสอน ลมกรดทีมชาติไทย ลงแข่งขันวิ่ง 100 เมตรชาย ในรายการ VC Sokola Opava ครั้งที่ 76 ซึ่งเป็นหนึ่งในโปรแกรมการแข่งขันระหว่างการเก็บตัวของนักกรีฑาทีมชาติไทย

ผลปรากฏว่า “บิว” ภูริพล ระเบิดความเร็วเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ด้วยสถิติ 10.35 วินาที คว้าอันดับ 1 ไปครองได้สำเร็จ แสดงให้เห็นถึงความพร้อมของเจ้าตัวในช่วงเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันรายการสำคัญในอนาคต

ขณะที่นักกรีฑาทีมชาติไทยอีก 3 รายก็ลงแข่งขันในรายการเดียวกัน โดย “ไฟท์เตอร์” ณฐวรรธ เอี่ยมอุดม ทำเวลา 10.60 วินาที คว้าอันดับ 2 ส่วน “เฉาก๊วย” ชยุตม์ คงประสิทธิ์ เข้าเส้นชัยอันดับ 3 ด้วยเวลา 10.81 วินาที และ “ตาต้า” ชุติทัศน์ พฤกษ์สรนันทน์ ทำเวลา 11.15 วินาที จบอันดับ 6

การเดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่สาธารณรัฐเช็กครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของแผนเตรียมความพร้อมนักกรีฑาทีมชาติไทยสำหรับการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2026 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยทีมงานมุ่งให้นักกีฬาได้ยกระดับมาตรฐานการฝึกซ้อม พร้อมเพิ่มประสบการณ์จากการลงแข่งขันในต่างประเทศ

นอกจากนี้ การฝึกซ้อมและแข่งขันในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากประเทศไทยยังช่วยให้นักกีฬาพัฒนาศักยภาพในหลายด้าน ทั้งสภาพร่างกาย เทคนิคการแข่งขัน และความแข็งแกร่งทางจิตใจ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการสร้างผลงานในนามทีมชาติไทยบนเวทีเอเชีย

สำหรับ “บิว” ภูริพล การคว้าอันดับ 1 ด้วยเวลา 10.35 วินาที จึงถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าจับตาในช่วงโค้งสำคัญของการเตรียมทีม และเป็นสัญญาณที่ดีต่อเป้าหมายในการไล่ล่าความสำเร็จในศึกเอเชียนเกมส์ 2026


cr นักวิ่งมีหนวด - Mustache Runner

 




Date : 2026-08-17