img

Date : 2026-08-11



ข่าวดีครอบครัวลูกหนังไทย! นักฟุตบอลเทพศิรินทร์ นนทบุรี ปลอดภัยแล้ว เล่าเหตุการณ์สะเทือนใจวินาทีสุดระทึก

ข่าวดีครอบครัวลูกหนังไทย! นักฟุตบอลเทพศิรินทร์ นนทบุรี ปลอดภัยแล้ว เล่าเหตุการณ์สะเทือนใจวินาทีสุดระทึก

มีข่าวดีสำหรับครอบครัวลูกหนังไทย หลัง “น้องเชน” ด.ช.นันทิพัฒน์ อารีรักษา นักเรียนชั้น ม.3/9 และนักฟุตบอลของโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์สะเทือนใจเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เข้ารับการผ่าตัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดอาการของน้องเชนปลอดภัย และยังอยู่ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด โดยถือเป็นความโชคดีอย่างมากที่กระสุนไม่ได้ถูกอวัยวะสำคัญ ส่งผลให้การรักษาสามารถดำเนินไปได้ด้วยดี

ย้อนกลับไปในช่วงเกิดเหตุ น้องเชนต้องเผชิญกับสถานการณ์สุดระทึก ก่อนตัดสินใจช่วยเหลือตัวเองและเพื่อนๆ ออกจากพื้นที่อันตราย โดยเจ้าตัวเล่าถึงเหตุการณ์ในช่วงเวลานั้นว่า

“ตอนผมโดนยิง ไม่รู้สึกเจ็บอะไรมาก แต่ชามากกว่า แล้วก็ได้ปีนออกหน้าต่าง และนำเพื่อน ๆ ลงมาจากตึก ขึ้นรถพยาบาลออกไป”

แม้การผ่าตัดจะผ่านพ้นไปด้วยดี แต่จากอาการบาดเจ็บทำให้แพทย์แนะนำให้น้องเชนพักรักษาตัวและงดการลงสนามเป็นระยะเวลาประมาณ 3-5 เดือน เพื่อให้ร่างกายฟื้นตัวอย่างเต็มที่

ช่วงเวลาพักฟื้นดังกล่าวทำให้น้องเชนต้องพลาดโอกาสลงช่วยทีมเทพศิรินทร์ นนทบุรี ในการแข่งขันหลายรายการที่กำลังจะมาถึง ทั้งศึก อบจ.นนทบุรี, นครนนท์ คัพ รวมถึงฟุตบอลนักเรียนรายการสำคัญ

ล่าสุดทีมฟุตบอลโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ได้เผยภาพบรรยากาศที่เพื่อนร่วมทีมและคุณครูเดินทางไปเยี่ยมน้องเชน พร้อมมอบกำลังใจให้กับนักเตะดาวรุ่งรายนี้ หลังต้องผ่านเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจอย่างหนัก

จากนี้เป้าหมายสำคัญคือการพักฟื้นและดูแลร่างกายให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ก่อนเดินหน้าสู่การกลับมาลงสนาม และไล่ล่าความฝันบนเส้นทางฟุตบอลต่อไป

สำหรับครอบครัว เพื่อนร่วมทีม คุณครู และแฟนบอลที่ติดตามเรื่องราวของน้องเชน ข่าวการผ่าตัดที่สำเร็จและอาการปลอดภัยถือเป็นข่าวดีอย่างยิ่ง หลังทุกคนต่างเฝ้าติดตามและส่งกำลังใจมาอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงที่ผ่านมา


 




Date : 2026-08-11