img

Date : 2026-07-04



ฮือฮา !! ทีมอาเซียนจ่อปิดดีล “ชิชาริโต้” อดีตดาวยิงแมนยู

ฮือฮา !! ทีมอาเซียนจ่อปิดดีล “ชิชาริโต้” อดีตดาวยิงแมนยู

กลายเป็นกระแสฮือฮา สะเทือนวงการฟุตบอลอาเซียน !!!!

หลังมีรายงานจากสื่อในมาเลเซียว่า ดีพีเอ็มเอ็ม เอฟซี สโมสรจากประเทศบรูไน ดารุสซาลาม ที่เข้าร่วมแข่งขันในศึกมาเลเซีย ซูเปอร์ลีก

กำลังให้ความสนใจดึงตัว ฮาเวียร์ เฮอร์นันเดซ อดีตกองหน้าชื่อดังทีมชาติเม็กซิโก เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งในฤดูกาลใหม่

อดีตดาวยิงเจ้าของฉายา “ชิชาริโต้” เคยสร้างชื่อกับหลายสโมสรยักษ์ใหญ่ของโลก ไม่ว่าจะเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เรอัล มาดริด รวมถึงผ่านประสบการณ์ค้าแข้งในลีกชั้นนำมาแล้วหลายประเทศ

ปัจจุบัน เฮอร์นันเดซ วัย 38 ปี อยู่ในสถานะนักเตะไร้สังกัด หลังสิ้นสุดเส้นทางกับ ชีวาส กัวดาลาฮารา สโมสรในบ้านเกิดเมื่อช่วงต้นปี 2026

โดยนับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าตัวยังไม่ได้เปิดตัวกับทีมใดอย่างเป็นทางการ และหันไปรับบทคอมเมนเตเตอร์ฟุตบอลควบคู่ไปด้วย

รายงานระบุว่า ดีพีเอ็มเอ็ม เอฟซี กำลังพิจารณาความเป็นไปได้ในการคว้าตัวอดีตดาวยิง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด , เรอัล มาดริด รายนี้มาร่วมทัพ

เพื่อเสริมแกร่งคุณภาพในแนวรุกและยกระดับความน่าสนใจของสโมสรในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงนี้

หากการเจรจาบรรลุข้อตกลงและดีลดังกล่าวเกิดขึ้นจริง จะถือเป็นหนึ่งในการย้ายทีมที่สร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับวงการฟุตบอลอาเซียนอย่างมาก

เนื่องจาก ฮาเวียร์ เฮอร์นันเดซ เป็นนักเตะระดับโลกที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จมาอย่างยาวนาน

นอกจากนี้ การมาของอดีตดาวยิงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเรอัล มาดริด ยังอาจช่วยเพิ่มความสนใจให้กับศึกมาเลเซีย ซูเปอร์ลีก

ทั้งในแง่ของการติดตามจากแฟนบอล การประชาสัมพันธ์ลีก และมูลค่าทางการตลาดของการแข่งขันอีกด้วย


 




Date : 2026-07-04