Date : 2026-03-13

โค้ชจุ่น เปิดใจหมดเปลือก !! ประเดิม “หมอนทองวิทยา” นัดแรก แพ้ยับ 0-7
ควันหลงหลัง “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด อดีตกุนซือทีมชาติไทย ประเดิมคุมทีม “หมอนทองวิทยา” แทน อาจารย์สกล เป็นครั้งแรก !!!
ปรากฏว่า หมอนทองวิทยา พ่ายแพ้ให้กับ อบจ.ชัยนาท ไปอย่างยับเยินถึง 0-7
ประเดิมนัดแรกการแข่งขันฟุตบอลนักเรียนรายการ Black Hunter High School Premier League 2026 หรือ “แบล็ค ฮันเตอร์ ไอสคูล พรีเมียร์ลีก 2026” นัดเปิดฤดูกาล สัปดาห์ที่ 1
เกมดังกล่าว “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด ส่ง “วิเตญาแห่งบางน้ำเปรี้ยว” วรากร ช่างเขียนดี สวมปลอกแขนกัปตันนำทีมลงสนาม
จากผลการแข่งขันดังกล่าว 0-7 “โค้ชจุ่น” เปิดใจระบุว่า
“เราได้ซ้อมกันแค่ 2 วัน ก็โอเค อย่างน้อยวันนี้เราได้อะไรไปต่อยอด หนึ่งคือเรื่องหัวจิตหัวใจ เราไม่เคยผ่านฟุตบอล 11 คนที่มีวิธีการเล่นแบบนี้ อยากให้น้องๆ เล่นบอลเท้าต่อเท้า เพื่อต่อยอดเรื่องของการเล่นร่วมกัน”
“ชัยนาท เขามีลีกนะ เขามีทีมที่เล่นในไทยลีก 2 เขามีโค้ชที่มีประสบการณ์ ผลงานดี เราเจอทีมที่แข็งแกร่งถือเป็นบทเรียนที่ดี การมาวันนี้เราไม่รู้จักเด็กเลย ไลน์โฟร์เป็นยังไง เด็กยืนตำแหน่งยังไง มันทำให้เราต้องไปทำการบ้านหนักขึ้น”
โค้ชจุ่น ยังพูดถึงการกระตุ้นสภาพจิตใจของนักเตะ หลังทีมแพ้ถึง 7 ประตูว่า
“ถามว่าทำยังไงเพื่อกระตุ้นจิตใจน้องๆ หลังโดนยิง 7-0 แล้วจะก้มหน้าสู้ต่อไปยังไง ฟุตบอลมันเป็นลีก มันต่อยอดจากเกมนี้ไปเกมหน้ายังไงต่อไป แต่สิ่งแรกที่ต้องทำคือการบอกให้น้องๆ รับผิดชอบหน้าที่ในเกมรับให้เป็นก่อน”
“เราจะไม่โทษใคร แม้กระทั่งผู้รักษาประตูที่เสียประตู ถ้าเราโทษกันเท่ากับเราทำร้ายเด็กที่กำลังเติบโตขึ้นมา เด็กอายุ 15 มีถึง 5 คนในสนาม เรามีความสุขที่เห็นเด็กได้รับโอกาส มีความตั้งใจในการเล่น พี่เชื่อว่าฟุตบอลจะพัฒนาถ้าเราให้โอกาสคนแล้วต่อยอดตรงนี้”
Date : 2026-03-13