img

Date : 2026-01-14



ฮือฮา !! ทีมดังลีกไทย เซ็น 3 แข้งดาวดัง ร.ร.เทพศิรินทร์ ชุดแชมป์จตุรมิตร ร่วมทัพ

ฮือฮา !! ทีมดังลีกไทย เซ็น 3 แข้งดาวดัง ร.ร.เทพศิรินทร์ ชุดแชมป์จตุรมิตร ร่วมทัพ 

วงการฟุตบอลไทยจับตา เมื่อ 3 นักเตะดาวเด่นจากโรงเรียนเทพศิรินทร์ ชุดแชมป์ฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 31

ประสบความสำเร็จเซ็นสัญญาเล่นฟุตบอลอาชีพเป็นครั้งแรก เตรียมลุยศึกไทยลีก 2 และไทยลีก 3 ในฤดูกาล 2025/26 

โรงเรียนเทพศิรินทร์ หรือ “ลูกแม่รำเพย” ซึ่งเพิ่งสร้างผลงานยิ่งใหญ่คว้าแชมป์ฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี

เมื่อเดือนธันวาคม 2025 ที่ผ่านมา ได้ส่งผู้เล่นตัวหลักไปทดสอบฝีเท้ากับสโมสรในลีกอาชีพ และสามารถก้าวขึ้นสู่เวทีฟุตบอลอาชีพได้สำเร็จถึง 3 ราย

สองนักเตะที่บรรลุข้อตกลงกับ ราษีไศล เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 2 ได้แก่ ธีรพล อนุพันธ์ กองหลังกัปตันทีมชุดแชมป์ และ ณัฐภพ ชัยมงคล กองกลางตัวรับ วัย 18 ปี

หลังทั้งคู่โชว์ฟอร์มเข้าตาทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และได้รับสัญญาร่วมทีมเพื่อลุยศึกเลกที่ 2 โดยเซ็นสัญญาจนจบฤดูกาล 2025/26 ซึ่ง ธีรพล จะสวมเสื้อหมายเลข 31 ส่วน ณัฐภพ ใช้หมายเลข 56

ขณะที่อีกหนึ่งแข้งดาวรุ่ง ปราชญ์ แสงสว่าง กองหลังจากทีมเดียวกัน ถูก เชียงราย ทีเอสซี เอฟซี สโมสรในไทยลีก 3 โซนเหนือ ดึงตัวไปร่วมทัพ

และได้ประเดิมสนามในลีกอาชีพทันที ด้วยการออกสตาร์ทเป็นตัวจริงในเกมบุกเยือน ชาติตระการ ซิตี้ แม้ทีมจะพ่าย 1-2 แต่ถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญบนเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพ

ทั้งสามคนยังคงเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนเทพศิรินทร์ และถูกยกให้เป็นแกนหลักของทีมรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี รวมถึงอยู่ในข่ายการพิจารณติดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ในอนาคต 

ความสำเร็จของแข้งดาวรุ่งทั้งสามราย นับเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ของระบบฟุตบอลขาสั้นไทย

และตอกย้ำสถานะของโรงเรียนเทพศิรินทร์ ในฐานะแหล่งผลิตนักเตะคุณภาพสู่ลีกอาชีพอย่างต่อเนื่อง


 




Date : 2026-01-14