img

Date : 2025-12-29



เด็กไทยคนนี้ของจริง !! อิชิอิ ส่ง 16 ปี ลงสนามครั้งแรก ทำชิ่ง “ชนาธิป” แอสซิสต์พังประตูคู่แข่ง

เด็กไทยคนนี้ของจริง !! อิชิอิ ส่ง 16 ปี ลงสนามครั้งแรก ทำชิ่ง “ชนาธิป” แอสซิสต์พังประตูคู่แข่ง

ควันหลงหลัง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด บุกเอาชนะ อุตรดิตถ์ เอฟซี 4-0 ในศึกฟุตบอลเมืองไทย คัพ 2025/26 รอบ 32 ทีมสุดท้าย แม้ผลการแข่งขันจะเป็นไปตามความคาดหมาย

แต่เกมนี้ถือเป็นแมตช์สำคัญในการเปิดโอกาสให้ดาวรุ่งของทีมได้สัมผัสประสบการณ์ฟุตบอลอาชีพอย่างแท้จริง

หนึ่งในนักเตะที่สร้างความประทับใจคือ พิชญะ ชัยวรางกุล กองหน้าดาวรุ่งวัยเพียง 16 ปี

ที่ได้รับโอกาสลงสนามเป็นครั้งแรกในสีเสื้อ “เดอะ แรบบิท” หลัง มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น ส่งลงสนามในนาทีที่ 62 ของการแข่งขัน

พิชญะใช้เวลาในสนามราว 20 นาที ก่อนจะแสดงให้เห็นถึงความกล้าและความสามารถ จากจังหวะพาบอลขึ้นเกมทางฝั่งขวา

ทำชิ่งกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ก่อนจ่ายบอลให้ สุรชาติ สารีพิมพ์ โหม่งทำประตูที่สามของทีม ช่วยให้บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คว้าชัยและผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ

ย้อนกลับไปเมื่อต้นปี 2025 พิชญะตกเป็นข่าวฮือฮา หลังถูกบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เซ็นสัญญาเข้าร่วมทีมด้วยวัยเพียง 15 ปี ภายหลังพาทีมราชวินิตบางแก้วคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วย ข.

ก่อนจะใช้เวลาไม่ถึงปี ก้าวขึ้นมาประเดิมสนามกับหนึ่งในสโมสรยักษ์ใหญ่ของฟุตบอลไทย พร้อมทำแอสซิสต์ได้ทันทีในเกมเปิดตัว

นอกจากพิชญะแล้ว เกมนี้อิชิอิยังเปิดโอกาสให้นักเตะดาวรุ่งลงสนามรวมถึง 6 คน ได้แก่

วรินทร จำนงค์วัตร์, ณัฐวุฒิ วงษ์สว่าง, นาธาน เจมส์, ชานนท์ ทำมา และ ศิวกร พลสรรค์ แสดงให้เห็นถึงแนวทางการให้โอกาสนักเตะเยาวชนของทีม 

ภายหลังเกม มาซาทาดะ อิชิอิ กล่าวถึงแนวคิดการใช้งานนักเตะดาวรุ่งว่า “หากนักเตะมีเลเวลที่สูงขึ้น ผมจะพยายามส่งลงเล่นให้มากขึ้น”

ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีต่อการพัฒนานักเตะเยาวชนของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด และวงการฟุตบอลไทยในระยะยาว


 




Date : 2025-12-29