img

Date : 2025-11-11



ศิษย์ไม่ลืมครู !! 3 แข้งทีมชาติไทย โพล่พบ “อาจารย์สกล” เฮดโค้ช หมอนทองวิทยา

ศิษย์ไม่ลืมครู !! 3 แข้งทีมชาติไทย โพล่พบ “อาจารย์สกล” เฮดโค้ช หมอนทองวิทยา

ควันหลงจากกระแสความร้อนแรงของทีม “หมอนทองวิทยา” ภายใต้การนำของอาจารย์สกล เกลี้ยงประเสริฐ

ที่เพิ่งสร้างปรากฏการณ์ “รถขนฝัน” เขย่าวงการลูกหนังไทย และเรียกเสียงฮือฮาในศึกฟุตบอล 7 สี ที่สนามศุภชลาศัย จนแฟนบอลแห่เข้าชมล้นสนาม 

ล่าสุด บรรยากาศแห่งความอบอุ่นได้เกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อ 3 แข้งดังทีมชาติไทย นำโดย ศศลักษณ์ ไหประโคน วิงแบ็คจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดีกรีแชมป์ K-League เกาหลีใต้

พร้อมด้วย วิศรุต อิ่มอุระ อดีตนักเตะโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ชุดคว้าแชมป์ฟุตบอล แชมป์กีฬา 7 สี แชมเปี้ยน คัพ 2015 สมัยแรก และ ศรายุทธ สมพิมพ์

ได้โผล่เข้าพบ อาจารย์สกล เกลี้ยงประเสริฐ ผู้ปลุกปั้นพวกเขาในวัยเยาว์ สู่เส้นทางนักฟุตบอลอาชีพ ก่อนจะสร้างชื่อขึ้นสู่ทีมชาติไทย

https://www.upzeed.com/ds/source/2025/1/IMG_0911.jpg?1762847991804

https://www.upzeed.com/ds/source/2025/1/IMG_0912.png?1762848031257

หนึ่งในลูกศิษย์เอกอย่าง “ศศลักษณ์ ไหประโคน” ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

และเคยสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเตะไทยคนแรกที่คว้าแชมป์เค-ลีก ลีกสูงสุดของเกาหลีใต้กับทีมชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ก็ได้กลับมาพบครูผู้ให้กำเนิดเส้นทางลูกหนังของตนเองอีกครั้ง

ศศลักษณ์ถือเป็นหนึ่งในลูกศิษย์ที่เติบโตจากการดูแลและปลุกปั้นของอาจารย์สกลตั้งแต่ระดับมัธยม ก่อนจะก้าวสู่การเป็นนักเตะอาชีพและติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ในปัจจุบัน 

อาจารย์สกล เกลี้ยงประเสริฐ ไม่ได้เป็นเพียง “ครู” หรือ “โค้ช” เท่านั้น แต่ยังเป็นเหมือนผู้ปกครองและ “คนขับรถ” ที่เคยพาเด็กๆ เดินทางสู่สนามแห่งความฝัน จนกลายเป็นแรงบันดาลใจให้เยาวชนลูกหนังทั่วประเทศ


cr ภาพ Wisarut Imura

 




Date : 2025-11-11