Date : 2026-04-01

โจนาธาร เปิดใจหมดเปลือก !! ความรู้สึกหลังลงสนามร่วมกับ “ธีราทร” เป็นครั้งแรก
ควันหลงหลังเกมที่ “ทีมชาติไทย” พลิกเอาชนะ เติร์กเมนิสถาน 2-1 คว้าตั๋วผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย ศึกเอเชียนคัพ 2027 ได้สำเร็จ
หนึ่งในนักเตะที่ถูกพูดถึงอย่างมากคือ โจนาธาร เข็มดี ที่ได้โอกาสลงสนามและมีส่วนร่วมกับทีมในเกมสำคัญครั้งนี้
แนวรับลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก เจ้าของส่วนสูง 1.91 เมตร ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในเกมนี้
เปิดใจถึงความรู้สึกหลังเกม พร้อมยอมรับว่าเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่พิเศษของตัวเอง
โดยเฉพาะการได้ลงเล่นร่วมกับรุ่นพี่ระดับตำนานของทีมชาติ อย่าง ธีราทร บุญมาทัน รวมถึง ชนาธิป สรงกระสินธ์, สารัช อยู่เย็น อีกด้วย
“ก็ดีใจมากๆ ครับที่มีโอกาสกลับมาช่วยทีมชาติไทย อีกครั้งครับ การเป็นตัววันนี้ก็ดีใจ เราดีใจทุกครั้งที่ลงเล่นตัว และ ดีใจที่โค้ชให้ความเชื่อมั่น
ผมก็ขอขอบคุณนักเตะทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทุกคนที่ทำงานหนักมากๆ จนทำให้เราสามารถเอาชนะในเกมนี้ได้ นี่คือเกมที่ยากมากๆ”
นอกจากผลงานในสนามแล้ว อีกหนึ่งโมเมนต์ที่แฟนบอลพูดถึง คือจังหวะที่เจ้าตัวเข้าไปกอดร่วมฉลองกับเพื่อนร่วมทีม หลังจบเกม ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นความรู้สึกที่ยากจะอธิบาย
“ตอนวินาทีที่ผมกอดกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีราทร บุญมาทัน ก็เหมือนกับที่ผมบอกทุกครั้งการที่ผมได้เล่นกับพี่สองคนนี้
รวมถึง พี่ สารัช อยู่เย็น ผมดีใจมากๆ อย่างตอนเจอในไทยลีก ผมเห็นว่าเขาเก่งกันมากๆ เราอยากเล่นด้วย และผมขอบคุณแฟนบอลทุกคนมากที่มาที่สนาม
พวกเขามีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วง 10 นาทีสุดท้าย แฟนบอลส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจดังมากๆ รวมถึงกดดันคู่แข่งหนักมากๆ”
การได้ลงสนามร่วมกับแข้งระดับแกนหลักของทีมชาติไทย โดยเฉพาะ ธีราทร บุญมาทัน ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ โจนาธาร เข็มดี ในเส้นทางทีมชาติ และเป็นประสบการณ์ล้ำค่าที่จะช่วยยกระดับฝีเท้าของเจ้าตัวในอนาคต
ชัยชนะในเกมนี้ไม่เพียงส่ง “ทีมชาติไทย” ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายเอเชียนคัพ 2027 เท่านั้น แต่ยังสะท้อนให้เห็นถึงพลังของทีมเวิร์ก ที่ผสมผสานระหว่างนักเตะรุ่นใหม่และรุ่นพี่ได้อย่างลงตัวอีกด้วย
cr Thairath Sport
Date : 2026-04-01