img

Date : 2026-08-12



เขมร แทบร้อง !! คอมเม้นท์เดือดรับไม่ได้ แชมป์ไม่ได้สิทธิ์ลุยเอเชีย “ทีมชาติไทย” ไม่ได้แชมป์ได้ไป

เขมร แทบร้อง !! คอมเม้นท์เดือดรับไม่ได้ แชมป์ไม่ได้สิทธิ์ลุยเอเชีย “ทีมชาติไทย” ไม่ได้แชมป์ได้ไป

กลายเป็นข่าวใหญ่สะเทือนวงการลูกยางอาเซียน !!!

สมาพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (AVC) ยืนยันสิทธิ์การเข้าร่วมแข่งขันรายการ AVC Cup 2027 โดยผลปรากฏว่า “วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย” สามารถคว้าตั๋วผ่านเข้าร่วมการแข่งขันได้สำเร็จ แม้ว่าจะไม่สามารถคว้าแชมป์ในการแข่งขัน SEA V.League 2026 ได้เลยก็ตาม ซึ่งสร้างความช็อกให้กับแฟนกัมพูชาและเวียดนามเป็นอย่างมาก

เงื่อนไขการจัดสรรโควตาของ AVC ในครั้งนี้ ไม่ได้วัดจากตำแหน่งแชมป์ SEA V.League เพียงอย่างเดียว แต่พิจารณาจากผลงานและคะแนนรวมจากทั้ง 2 สนาม โดยโควตาแรกตกเป็นของทีมชาติอินโดนีเซียในฐานะแชมป์เก่า ขณะที่โควตาที่สองเป็นของทีมชาติไทย เนื่องจากมีคะแนนรวมและสถิติที่ดีที่สุดเป็นอันดับ 2 ของตาราง

สรุปผลการแข่งขันและตารางคะแนนรวมทั้ง 2 สนาม มีดังนี้

 

https://www.upzeed.com/ds/source/2025/2/IMG_0127.jpg?1786452062176

จากผลการคำนวณดังกล่าว ทำให้ทั้งทีมชาติกัมพูชา (แชมป์สนามแรก) และทีมชาติเวียดนาม (แชมป์สนามที่สอง) ต้องพลาดโอกาสไปเล่นศึก AVC Cup 2027 ไปโดยปริยาย ส่งผลให้เกิดกระแสตอบรับอย่างเดือดในโลกออนไลน์จากแฟนวอลเลย์บอลทั้งสองชาติ

ความคิดเห็นแฟนกัมพูชา

ខ្ញុំនៅតែមិនយល់ទេ ពួកយើងខំប្រឹងរហូតដល់ឈ្នះជើងឯក ប៉ុន្តែចុងក្រោយបែរជាមិនបានសិទ្ធិទៅ AVC Cup ខណៈថៃមិនបានជើងឯកក៏បានទៅ។
ไม่เข้าใจเลย พวกเราพยายามจนคว้าแชมป์ได้ แต่สุดท้ายกลับไม่ได้สิทธิ์ไป AVC Cup ขณะที่ไทยไม่ได้แชมป์กลับได้ไป

ការឈ្នះជើងឯកក្នុងสนามមួយ ប៉ុន្តែមិនអាចទទួលបានសិទ្ធិទៅប្រកួតនៅអាស៊ី វាពិតជាឈឺចាប់ណាស់សម្រាប់ក្រុមកម្ពុជា។
เราคว้าแชมป์สนามหนึ่งได้ แต่กลับไม่ได้สิทธิ์ไปแข่งขันในเอเชีย มันเจ็บปวดมากจริงๆ

តាមត្រង់ ខ្ញុំមិនយល់ពីច្បាប់នេះទេ។ ហេតុអ្វីបានជាក្រុមជើងឯកមិនទទួលបានសិទ្ធិ? បើអ៊ីចឹង តើឈ្នះជើងឯកដើម្បីអ្វី?
บอกตามตรงไม่เข้าใจกฎนี้ ทีมแชมป์ทำไมไม่ได้สิทธิ์ แล้วจะคว้าแชมป์เพื่ออะไร

យើងអាចឈ្នះថៃបាន ហើយថែមទាំងឈ្នះវៀតណាម និងឥណ្ឌូនេស៊ី ប៉ុន្តែចុងក្រោយពិន្ទុសរុបបែរជាមិនគ្រប់សម្រាប់ទៅ AVC Cup។
เราสามารถเอาชนะไทย รวมถึงอินโดนีเซียได้ แต่สุดท้ายยังไม่เพียงพอสำหรับการได้ไปเอเชีย

ឈឺចាប់ខ្លាំងណាស់ សៀមបានទៅអាស៊ី ប៉ុន្តែពួកយើងក្នុងនាមជាជើងឯក ហេតុអ្វីបានជាមិនបានទៅ?
เจ็บปวดมากสยามได้ไปเอเชีย แต่เราในฐานะแชมป์ทำไมไม่ได้ไป

ឈ្នះជើងឯកហើយមិនបានទៅអាស៊ី គឺជារឿងដែលពិបាកទទួលយកណាស់។ ប៉ុន្តែនេះបង្ហាញថាការប្រកួតទាំងពីរស្មើសំខាន់ដូចគ្នា។
คว้าแชมป์แล้วไม่ได้ไปเอเชีย เป็นเรื่องที่เจ็บปวดมาก ทำใจยอมรับยากมาก

បើកម្ពុជាចង់ទៅ AVC Cup លើកក្រោយ យើងត្រូវរក្សាលទ្ធផលឱ្យបានល្អទាំងពីរសង្វៀន មិនអាចពឹងលើជើងឯកតែមួយបានទេ។
ถ้ากัมพูชาอยากไป AVC Cup ครั้งหน้า เราต้องรักษาผลงานให้ดีทั้งสองสนาม จะหวังพึ่งแชมป์เพียงสนามเดียวไม่ได้

ខ្ញុំសោកស្តាយជាងការចាញ់ទៅទៀត ព្រោះយើងបានឈ្នះក្រុមខ្លាំងៗ ប៉ុន្តែចុងក្រោយមិនអាចបន្តទៅប្រកួតធំបាន។
ฉันเสียดายยิ่งกว่าแพ้การแข่งขันเสียอีก เพราะเราเอาชนะทีมแกร่งๆ มาได้ แต่สุดท้ายกลับไม่ได้ไปต่อในรายการใหญ่

ខ្ញុំយល់ថាអ្នកគាំទ្រខឹង ព្រោះឱកាសទៅប្រកួតនៅអាស៊ីមិនមែនកើតឡើងងាយៗទេ។ ប៉ុន្តែយើងក៏ត្រូវមើលតារាងពិន្ទុទាំងមូលផងដែរ។
ฉันเข้าใจว่าแฟนวอลเลย์บอลคงโกรธ เพราะโอกาสไปแข่งขันในเอเชียไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ แต่เราก็ต้องดูตารางคะแนนรวมทั้งหมดด้วย

បើពួកយើងអាចរក្សាកម្រិតលេងដូចការប្រកួតដែលបានឈ្នះជើងឯក ហើយបន្ថែមលទ្ធផលល្អនៅសង្វៀនទីពីរ ខ្ញុំជឿថាលើកក្រោយកម្ពុជានឹងមានឱកាស។
ถ้าเราสามารถรักษาระดับการเล่นเหมือนตอนคว้าแชมป์ และเพิ่มผลงานที่ดีในสนามที่สอง ผมเชื่อว่าครั้งหน้ากัมพูชาจะมีโอกาส


 




Date : 2026-08-12