Date : 2026-07-22

ฮือฮา !! มาโน่ โพลกิ้ง ปิดดีลคว้าแข้ง “การท่าเรือ” ร่วมทีม กง อัน ฮานอย
กง อัน ฮานอย เอฟซี สโมสรชั้นนำแห่งศึกวีลีก เวียดนาม ภายใต้การนำทัพของ มาโน่ โพลกิ้ง อดีตกุนซือทีมชาติไทย
สร้างความฮือฮาเปิดตัว บรายาน เปเรีย กองหน้าชาวโคลอมเบียวัย 33 ปี ดาวยิงการท่าเรือ เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่อย่างเป็นทางการ
การย้ายทีมครั้งนี้ได้รับความสนใจจากแฟนบอลไทยไม่น้อย เนื่องจาก เปเรีย เคยค้าแข้งกับ การท่าเรือ เอฟซี ทีมยักษ์แห่งศึกไทยลีก
และเป็นนักเตะที่ มาโน่ โพลกิ้ง มีบทบาทสำคัญในการดึงตัวมาร่วมทัพ “สิงห์เจ้าท่า” ตั้งแต่ฤดูกาลที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม แม้มาโน่จะเป็นผู้ผลักดันดีลดังกล่าว แต่สุดท้ายเจ้าตัวไม่ได้เข้ารับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนของการท่าเรือ เอฟซี
เนื่องจากยังมีข้อผูกพันด้านสัญญากับ กง อัน ฮานอย เอฟซี ทำให้ไม่สามารถย้ายมาคุมทีมในไทยได้
หลังจากนั้น การท่าเรือตัดสินใจแต่งตั้ง อเล็กซานเดร กาม่า เข้ามารับหน้าที่เฮดโค้ชแทน และใช้งาน บรายาน เปเรีย เป็นกำลังสำคัญของทีมตลอดฤดูกาล
สำหรับผลงานของหัวหอกชาวโคลอมเบียกับการท่าเรือ เอฟซี ลงสนามรวมทุกรายการ 28 นัด ยิงได้ 10 ประตู
พร้อมทำอีก 4 แอสซิสต์ มีส่วนสำคัญในการพาทีมคว้ารองแชมป์ไทยลีก และผงาดคว้าแชมป์เมืองไทย คัพ
ล่าสุด มาโน่ โพลกิ้ง ได้กลับมาร่วมงานกับลูกทีมรายเดิมอีกครั้ง หลังปิดดีลดึง บรายาน เปเรีย เข้ามาเสริมแนวรุกของ กง อัน ฮานอย เอฟซี เพื่อเตรียมล่าความสำเร็จในศึกวีลีก ฤดูกาล 2026/27
Date : 2026-07-22