Date : 2026-07-14

Opta จัดอันดับล่าสุด “ทีมเต็งแชมป์โลก” ฟุตบอลโลก 2026 โอกาสใครจะเป็นแชมป์
หลังจากได้ 4 ทีมสุดท้ายผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2026 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ล่าสุด ออปตา (Opta) บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลและสถิติฟุตบอลชื่อดังของโลก ได้เผยผลคาดการณ์จากซูเปอร์คอมพิวเตอร์
ถึงโอกาสการคว้าแชมป์ของแต่ละชาติที่ยังเหลืออยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์โลก
ผลการประเมินปรากฏว่า ทีมชาติฝรั่งเศส เป็นตัวเต็งอันดับ 1 ที่จะก้าวไปคว้าแชมป์โลก 2026 หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการเก็บชัยชนะตลอด 6 นัดที่ผ่านมา
ตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่มจนถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ โดยเกมล่าสุดเอาชนะ โมร็อกโก 2-0 พร้อมผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปพบกับ ทีมชาติสเปน
ส่วน ทีมชาติสเปน ขยับขึ้นมาเป็นเต็งอันดับ 2 หลังเฉือนเอาชนะ เบลเยียม 2-1 ในรอบก่อนรองชนะเลิศ
แม้จะเสียประตูแรกของทัวร์นาเมนต์ แต่ยังคงรักษาฟอร์มอันแข็งแกร่ง และมีโอกาสลุ้นแชมป์โลกสมัยที่ 2 หากสามารถผ่านด่านฝรั่งเศสได้
ด้าน ทีมชาติอังกฤษ ถูกยกให้เป็นเต็งอันดับ 3 แม้เส้นทางที่ผ่านมาไม่ง่าย
โดยรอบก่อนรองชนะเลิศต้องต่อเวลาพิเศษก่อนแซงเอาชนะ นอร์เวย์ 2-1 แต่ยังคงรักษาสถิติไม่แพ้ใครในรายการ และผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกได้สำเร็จ
ขณะที่ แชมป์เก่า ทีมชาติอาร์เจนตินา ถูกจัดให้เป็นเต็งอันดับ 4 แม้จะยังอยู่บนเส้นทางป้องกันแชมป์
แต่ผลงานในรอบน็อกเอาต์ถือว่าค่อนข้างเหนื่อยทุกนัด ไม่ว่าจะเป็นการชนะ เคปเวิร์ด 3-2 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ รอบ 32 ทีมสุดท้าย
พลิกแซงชนะ อียิปต์ 3-2 ในรอบ 16 ทีม และต่อเวลาชนะ สวิตเซอร์แลนด์ 3-1 ในรอบก่อนรองชนะเลิศ
สำหรับโอกาสคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2026 จากการประเมินของซูเปอร์คอมพิวเตอร์ Opta มีดังนี้
โปรแกรมการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2026 มีดังนี้
Date : 2026-07-14