Date : 2026-06-16

ข่าวร้าย ทีมชาติบราซิล !! ก่อนเกมดวล “เฮติ” “ฟุตบอลโลก 2026” นัดสอง
ทีมชาติบราซิลได้รับข่าวไม่สู้ดีนักก่อนลงสนามในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สอง
เมื่อรายงานล่าสุดระบุว่า เนย์มาร์ ดาวยิงซูเปอร์สตาร์ของทีม ยังไม่พร้อมกลับมาลงสนามช่วยทัพ “แซมบ้า” ในเกมพบกับทีมชาติเฮติ วันที่ 20 มิถุนายนนี้
ก่อนหน้านี้ กองหน้าวัย 34 ปี ไม่มีชื่อในเกมนัดเปิดสนามที่บราซิลเสมอกับโมร็อกโก 1-1
เนื่องจากยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บบริเวณน่อง ซึ่งได้รับมาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ระหว่างลงเล่นให้กับสโมสรซานโตส
รายงานจากสื่อในบราซิลระบุว่า สถานการณ์ของเนย์มาร์ยังไม่ดีขึ้นมากนัก โดยเจ้าตัวยังคงอยู่ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์ และอยู่ในช่วงฟื้นฟูสภาพร่างกาย
ทำให้ยังไม่สามารถเข้าสู่กระบวนการเตรียมความพร้อมสำหรับการกลับมาลงแข่งขันเต็มรูปแบบได้
ขณะเดียวกัน มีการเปิดเผยเพิ่มเติมว่า เนย์มาร์ยังไม่ได้กลับมาฝึกซ้อมร่วมกับเพื่อนร่วมทีม และจำเป็นต้องเข้ารับการประเมินสภาพร่างกายอีกครั้ง
อย่างไรก็ตาม ผลการตรวจล่าสุดยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจากสมาคมฟุตบอลบราซิล
การขาดหายไปของดาวเตะมากประสบการณ์ถือเป็นความเสียหายสำคัญของบราซิล
เนื่องจากทีมกำลังต้องการสามคะแนนแรกของทัวร์นาเมนต์ หลังเก็บได้เพียงแต้มเดียวจากเกมเปิดสนามกับโมร็อกโก
สำหรับโปรแกรมฟุตบอลโลก 2026 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สอง บราซิลจะพบกับเฮติ ในวันที่ 20 มิถุนายน
โดยแฟนบอลยังคงต้องรอลุ้นว่า เนย์มาร์จะสามารถฟื้นตัวทันกลับมาช่วยทีมในนัดต่อไปของการแข่งขันได้หรือไม่
Date : 2026-06-16