img

Date : 2026-07-14



ฮือฮาอาเซียน !! ฮัดสัน ไม่อ้อมค้อม ปิดชื่อ “ทีมเต็งแชมป์” AFFCup 2026 ไม่ใช่ไทย

ฮือฮาอาเซียน !! ฮัดสัน ไม่อ้อมค้อม ปิดชื่อ “ทีมเต็งแชมป์” AFFCup 2026 ไม่ใช่ไทย

แอนโธนี ฮัดสัน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ออกมาแสดงมุมมองสร้างความฮือฮาแฟนบอลอาเซียน

อย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2026 (AFF Cup 2026)

โดยยอมรับว่า ในสายตาของเขา ทีมชาติไทยไม่ใช่ตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์ในครั้งนี้ พร้อมชี้ว่า ทีมชาติเวียดนามคือคู่แข่งที่น่าจับตามองมากที่สุดจากความพร้อมในการเตรียมทีม

https://www.upzeed.com/ds/source/2025/1/IMG_5682_2.jpg?1784025448807

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของทัพ “ช้างศึก” มีนักเตะจำนวน 24 คน เดินทางเข้ารายงานตัวที่โรงแรมโนโวเทล ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

เพื่อเก็บตัวเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน โดย พาตริก กุสตาฟส์สัน จะเดินทางมาสมทบกับทีมในวันที่ 5 สิงหาคม

ฮัดสัน เปิดเผยถึงเป้าหมายของทีมว่า

“ตัวผมได้แจ้งให้ทราบ หลังประกาศรายชื่อ และงาน FA Awards ร่วมกับ มาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” นายกสมาคมฯ ว่าเป้าหมายของเรา ด้วยชุดผสมจะพยายามทำให้ดีที่สุด เข้ารอบให้ลึกที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

กุนซือช้างศึกยังยอมรับว่า จากสถานการณ์ในปัจจุบัน ทีมชาติไทยไม่ได้อยู่ในสถานะทีมเต็ง พร้อมยกเวียดนามเป็นชาติที่มีความได้เปรียบอย่างชัดเจน

“ในมุมมองของผม ทีมชาติไทย ไม่ใช่ทีมเต็งแชมป์ในครั้งนี้ ด้วยเงื่อนไขหลายอย่างเช่น เวียดนาม ที่ได้เตรียมทีมล่วงหน้าประมาณ 3-4 สัปดาห์

ขณะที่สิงคโปร์ ก็เช่นกัน แต่ภาพรวม ผมพอใจกับขุมกำลังที่เรามีอยู่ ณ ปัจจุบัน เป้าหมายของเรา ณ ตอนนี้ คือทำให้เต็มที่ที่สุด”

ฮัดสันยังกล่าวเพิ่มเติมว่า เวียดนามคือทีมที่ทุกชาติไม่สามารถประมาทได้ เพราะมีการเตรียมตัวอย่างเป็นระบบ และได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่

“ผมคิดว่าเรามองข้ามทีมชาติเวียดนามไม่ได้ เพราะอย่างที่ทราบกัน พวกเขามีระยะเวลาเตรียมทีมที่นาน และหยุดลีกเพื่อรองรับ และได้นักเตะที่ดีที่สุด มาเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้”

พร้อมย้ำว่า การพูดถึงเวียดนามในฐานะตัวเต็ง ไม่ใช่การโยนแรงกดดัน แต่เป็นการประเมินตามข้อเท็จจริง

“การพูดแบบนี้ไม่ได้โยนความกดดันให้กับพวกเขา แต่เราพูดกันตามหน้ากระดาษ เพราะตามทฤษฎี เรามองข้ามพวกเขาไม่ได้จริงๆ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2026 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม B มีดังนี้

  • วันที่ 25 กรกฎาคม 2569 สปป.ลาว พบ ไทย เวลา 20.00 น. ที่สนามกีฬาแห่งชาติลาวหลัก 16
  • วันที่ 1 สิงหาคม 2569 ไทย พบ มาเลเซีย เวลา 20.00 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน
  • วันที่ 4 สิงหาคม 2569 ฟิลิปปินส์ พบ ไทย เวลา 20.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่สนามนิว คลาร์ก ซิตี้ แอธเลติก
  • วันที่ 8 สิงหาคม 2569 ไทย พบ เมียนมา เวลา 20.00 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

การแข่งขันรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศจะแข่งขันในระบบเหย้า-เยือน โดยรอบรองชนะเลิศจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 15-16 และ 18-19 สิงหาคม 2569

ส่วนรอบชิงชนะเลิศจะแข่งขันในวันที่ 22 และ 26 สิงหาคม 2569 ขณะที่แฟนฟุตบอลสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทุกนัดผ่านแอปพลิเคชัน TrueVisions Now


 




Date : 2026-07-14