img

Date : 2026-06-11



ฮัดสัน เปิดชื่อ 2 รายแรก !! ขุมกำลัง “ทีมชาติไทย” ล่าแชมป์ AFFCup 2026

ฮัดสัน เปิดชื่อ 2 รายแรก !! ขุมกำลัง “ทีมชาติไทย” ล่าแชมป์ AFFCup 2026 

แอนโธนี ฮัดสัน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยแนวทางการเตรียมทีมสำหรับศึก AFF Cup 2026

พร้อมเปรยถึงขุมกำลังที่จะใช้ล่าแชมป์ โดยเน้นผู้เล่นอายุน้อยเป็นแกนหลักในทัวร์นาเมนต์ครั้งนี้

โดย แอนโธนี ฮัดสัน เปิดรายชื่อนักเตะ 2 รายแรกที่จะเรียกตัวเข้ามาเป็นขุมกำลังของทีม ชุดล่าแชมป์ AFFCup 2026

ประกอบด้วย “เอราวัณ การ์นิเย่” ปีกจอมทะลุทะลวง ลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส วัย 20 ปี จาก ล็องส์ ทีมดังใน ลีกเอิง ฝรั่งเศส และ คคนะ คำยก ตัวรุกจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด

https://www.upzeed.com/ds/source/2025/1/IMG_8221_1.jpg?1781183131745

แอนโธนี ฮัดสัน เปิดเผยถึงการเตรียมทีมในศึกอาเซียน ฮุนได คัพ เดือนหน้า ว่า ต้องหารือกับสโมสรเพื่อขอตัวนักกีฬาเข้ามาร่วมทีม เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวตรงกับช่วงพรีซีซั่น 

“ในขณะเดียวกัน ฮัดสัน เชื่อว่าจะต้องได้ผู้เล่นอายุน้อย เป็นแกนหลักลุยศึกครั้งนี้ ซึ่งต้องหารือกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย อีกครั้ง”

ก่อนหน้านี้ ฮัดสันได้อธิบายถึงการใช้งานนักเตะในช่วงฟีฟ่า เดย์ หลังทีมชาติไทยเสมอ คูเวต 2-2 และบุกเสมอ จีน 0-0

โดยเผยว่าทีมงานประเมินนักเตะทุกคนอย่างละเอียด ทั้งเรื่องสภาพร่างกาย ความฟิต และคุณภาพการเล่น 

กุนซือชาวอังกฤษยังกล่าวถึง เอราวัณ การ์นิเย่ และ คคนะ คำยก ว่ายังคงเป็นผู้เล่นที่มีอนาคตกับทีมชาติไทย และมีโอกาสได้รับบทบาทเพิ่มขึ้นในศึกอาเซียน คัพ ที่กำลังจะมาถึง 

สำหรับทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เตรียมลงป้องกันแชมป์ AFFCup 2026 โดยอยู่ในกลุ่มเดียวกับ มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, เมียนมา และ สปป.ลาว

โปรแกรมรอบแบ่งกลุ่มของทีมชาติไทย มีดังนี้

วันที่ 25 กรกฎาคม 2569
สปป.ลาว พบ ทีมชาติไทย
เวลา 19.00 น.

วันที่ 1 สิงหาคม 2569
ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย
เวลา 19.00 น.

วันที่ 4 สิงหาคม 2569
ฟิลิปปินส์ พบ ทีมชาติไทย
เวลา 19.00 น.

วันที่ 8 สิงหาคม 2569
ทีมชาติไทย พบ เมียนมา
เวลา 19.00 น.

การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มจะใช้ระบบพบกันหมด โดยแต่ละทีมจะเล่นในบ้าน 2 นัด และออกไปเยือน 2 นัด เพื่อคัดเลือกทีมอันดับ 1 และ 2 ของกลุ่มเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ


 




Date : 2026-06-11