Date : 2026-05-16

ร่างทอง หยุดไม่อยู่แล้ว !! ธีรภัทร ปรือทอง พา “คอนซาโดเล่ ซัปโปโร” จารึกประวัติศาสตร์ใหม่ ครั้งแรกในรอบ 19 ปี
ฟอร์มกำลังร้อนแรงแบบฉุดไม่อยู่สำหรับ “เปา” ธีรภัทร ปรือทอง แนวรุกดาวรุ่งทีมชาติไทย
ทำผลงานไฃอย่างยอดเยี่ยมกับต้นสังกัดในประเทศญี่ปุ่น พร้อมมีส่วนสำคัญพา คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เดินหน้าสร้างสถิติใหม่ของสโมสร
ในการแข่งขันฟุตบอล เจลีก 2/3 100 Year Vision League ฤดูกาล 2026-27 เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2569 คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ลงสนามพบกับ ฟุกุชิมะ ยูไนเต็ด
โดยเกมนี้ได้รับความสนใจจากแฟนบอลจำนวนมาก หลังทีมตัดสินใจส่ง ธีรภัทร ปรือทอง ลงเป็นตัวจริงตั้งแต่นาทีแรก
และเจ้าตัวก็ตอบแทนความไว้วางใจทันที เมื่อแนวรุกวัย 19 ปี โชว์ฟอร์มโหดร่างทอง เหมาคนเดียว 2 แอสซิสต์
ช่วยให้ทีมออกนำ 2-0 จากจังหวะในนาทีที่ 34 และนาทีที่ 55 ก่อนที่ อาราโนะ จะมาซัดเพิ่มอีกหนึ่งประตูในนาทีที่ 61
จบการแข่งขัน คอนซาโดเล่ ซัปโปโร บุกถล่ม ฟุกุชิมะ ยูไนเต็ด ไปแบบขาดลอย 3-0
โดย ธีรภัทร กลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่โดดเด่นที่สุดของเกม และยังส่งสัญญาณชัดเจนถึงทีมชาติไทยชุดใหญ่ด้วยฟอร์มอันร้อนแรงต่อเนื่อง
นอกจากนี้ชัยชนะในเกมดังกล่าวยังกลายเป็นอีกหน้าประวัติศาสตร์ของสโมสร เมื่อ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร สามารถเก็บชัยชนะในลีกได้ถึง 7 นัดติดต่อกันเป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปี หรือนับตั้งแต่ฤดูกาล 2007 ซึ่งตอนนั้น ธีรภัทร ปรือทอง อายุเพียง 4 เดือนเท่านั้น
ผลงาน 7 นัดติดต่อกันของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร มีดังนี้
– ชนะ มัทสึโมโตะ ยามากะ เอฟซี 2-1
– ชนะ อิวากิ เอฟซี 2-1
– ชนะ ฟูจิเอดะ เอ็มวายเอฟซี 2-1
– ชนะ เอฟซี กิฟุ 3-0
– ชนะ เอซี นากาโน พาร์เซโร 2-0
– ชนะ โอมิยะ อาร์ดิจา 4-3
– ชนะ ฟุกุชิมะ ยูไนเต็ด 3-0
จากผลงานที่เกิดขึ้น ทำให้ชื่อของ ธีรภัทร ปรือทอง แนวรุกทีมชาติไทย ถูกพูดถึงอย่างมากที่ประเทศญี่ปุ่น
หลังกลายเป็นกำลังสำคัญของทีมและกำลังอยู่ในช่วงฟอร์มดีที่สุดนับตั้งแต่ก้าวเข้าสู่เส้นทางฟุตบอลอาชีพ
โดยเฉพาะการมีส่วนร่วมกับเกมรุกอย่างต่อเนื่อง ทั้งการสร้างสรรค์โอกาสและแอสซิสต์ที่เกิดขึ้นแทบทุกนัดที่ผ่านมา
Date : 2026-05-16