Date : 2026-05-15

“เปา” ธีรภัทร” เปิดใจภาษาญี่ปุ่น หลังมีชื่อติด “ทีมชาติไทย” ชุดใหญ่ ครั้งแรกในชีวิต
“เปา” ธีรภัทร ปรือทอง ปีกดาวรุ่งวัย 19 ปี ของ ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร ได้รับข่าวดีครั้งสำคัญในเส้นทางลูกหนัง
หลังมีชื่อติดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เป็นครั้งแรก สำหรับโปรแกรมอุ่นเครื่องช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือนมิถุนายน ที่จะพบกับ ทีมชาติคูเวต และทีมชาติจีน
ล่าสุด เพจทางการของ/ ทีมดังญี่ปุ่น ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร เผยคลิปเปิดใจของ ธีรภัทร ปรือทอง ที่กล่าวเปิดใจเป็นภาษาญี่ปุ่น หลังถูกเรียกตัวติดทีมชาติไทยครั้งแรกในชีวิต
“ผมรู้สึกดีใจมากครับที่ได้รับเลือกให้ติดทีมชาติไทยเป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นหนึ่งในความฝันของผมเลย”
“ผมตื่นเต้นมากที่จะได้รู้ว่าความสามารถของตัวเองจะไปได้ไกลแค่ไหนในระดับนี้ ผมตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่าจะทุ่มเทพละกำลังทั้งหมดที่มีเพื่อสู้เพื่อทีมชาติไทย ฝากทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ”
สำหรับผลงานของ ธีรภัทร ปรือทอง กับ ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร ในฤดูกาลปัจจุบัน ลงสนามไปแล้ว 8 นัด ยิงได้ 1 ประตู ทำ 2 แอสซิสต์ และเรียกจุดโทษให้ทีมได้อีก 2 ครั้ง
ทั้งนี้ เจ้าตัวจะเดินทางมาสมทบกับทัพ “ช้างศึก” ทันที หลังจบการแข่งขันรอบเพลย์ออฟ นัดแรก กับต้นสังกัดในประเทศญี่ปุ่น
โปรแกรมอุ่นเครื่องของทีมชาติไทย ช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือนมิถุนายน 2569 วันที่ 5 มิถุนายน 2569 ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติคูเวต ที่ปทุมธานี สเตเดียม เวลา 19.30 น.
ส่วนวันที่ 9 มิถุนายน 2569 ทีมชาติจีน จะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติไทย ที่หวงหลง สปอร์ตส์ เซนเตอร์ โดยรอยืนยันเวลาแข่งขันอย่างเป็นทางการอีกครั้ง
cr Consadole Sapporo
Date : 2026-05-15