Date : 2026-05-05

ด่วน !! บอสชาตรี โพสต์แถลงการณ์ “ทาเครุ” ขึ้นหอเกียรติยศ ประวัติศาสตร์ ONE
ความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของวงการกำปั้นโลก เมื่อ ชาตรี ศิษย์ยอดธง บอสใหญ่แห่ง ONE Championship ออกมาโพสต์แถลงการณ์
ยกย่อง ทาเครุ เซกาวา หลังเพิ่งประกาศแขวนนวม พร้อมยืนยันเตรียมบรรจุชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศของ ONE อย่างเป็นทางการ
การตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากทาเครุสร้างผลงานระดับประวัติศาสตร์ ด้วยการเอาชนะน็อก รถถัง จิตรเมืองนนท์ คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต เฉพาะกาล ในศึก ONE Samurai 1 ก่อนประกาศอำลาสังเวียนทันที
บอสชาตรี โพสต์แถลงการณ์ระบุว่า
“ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศว่า ทาเครุ (สถิติชนะ 46 แพ้ 5) จะได้รับเสนอชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศ ONE ในปลายปีนี้ โดยจะเข้าร่วมกับแชมป์โลกในตำนานคนอื่นๆ เช่น เดเมทริอุส จอห์นสัน, บิบิอาโน เฟอร์นันเดส และ ออง ลา เอ็นซาง นอกจากการได้รับการแต่งตั้งเข้าสู่หอเกียรติยศแล้ว ทาเครุจะได้รับการเชิดชูด้วยการตีฆ้อง 10 ครั้งในพิธีอำลาวงการที่ ONE Samurai 4 ในเดือนต.ค.”
“ทาเครุอำลาวงการในฐานะนักคิกบ็อกซิ่งชาวญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยคว้าแชมป์ที่ญี่ปุ่นด้วยตำแหน่งแชมป์ใน K-1 และพิชิตโลกด้วยตำแหน่งแชมป์โลกที่สำคัญที่สุดในอาชีพของเขาบนเวทีศิลปะการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง ONE”
“โลกจะจดจำช่วงเวลาพิเศษนี้ในประวัติศาสตร์ตลอดไป จิตวิญญาณของเขา พลังของเขา น้ำตาของเขา ทาเครุเป็นรองถึง 4 ต่อ 1 แต่เขากลับสร้างปาฏิหาริย์เพื่อปิดฉากอาชีพในตำนาน ในความคิดของผมโลกได้เห็นทาเครุในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาในคืนนั้น ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทาเครุจะได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของกีฬาชนิดนี้ ช่างเหมือนเทพนิยายจริงๆ ขอแสดงความยินดีอีกครั้งนะ ทาเครุคุง”
cr บอสชาตรี
Date : 2026-05-05