img

Date : 2026-04-16



ฮือฮา !! “แข้งไทย” รวมทีมส่งแข่งลีกกึ่งอาชีพครั้งแรก ในประเทศนิวซีแลนด์

ฮือฮา !! “แข้งไทย” รวมทีมส่งแข่งลีกกึ่งอาชีพครั้งแรก ในประเทศนิวซีแลนด์

นักเตะไทยสร้างความฮือฮาวงการฟุตบอลในต่างแดน !!!

เมื่อกลุ่มนักฟุตบอลชาวไทยในเมือง โอ๊คแลนด์ ประเทศ นิวซีแลนด์

รวมตัวกันก่อตั้งทีม Thai Warriors เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกกึ่งอาชีพอย่าง Auckland Sunday Football Association เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ลีกดังกล่าวมีรูปแบบใกล้เคียงกับซันเดย์ลีกในประเทศอังกฤษ โดย Thai Warriors ไม่เพียงลงแข่งขันในลีกเท่านั้น แต่ยังเตรียมส่งทีมเข้าร่วมฟุตบอลถ้วยรายการ Auckland Sunday อีกด้วย 

การลงแข่งขันในปีนี้ถือเป็นซีซั่นแรกของทีม โดยปัจจุบันเริ่มต้นในระดับ Championship ซึ่งเป็นลีกระดับกลางของรายการ

ขุมกำลังนักเตะเป็นการผสมผสานระหว่างคนทำงานและนักเรียนไทยในนิวซีแลนด์ นำทีมโดย ศิโรม กาศศรีนุช อดีตนักฟุตบอลไทยลีก 2 ที่รับบทบาททั้งโค้ชและผู้เล่น

ด้าน ณัฐชนน พจนอารี หนึ่งในสมาชิกของทีม เปิดเผยถึงจุดเริ่มต้นว่า

“พวกเราเริ่มจากการไปเตะบอลด้วยกันในรายการเล็กๆ ทั้งฟุตบอล 7 คน และ 9 คน คนไทยที่นี่ก็มีหลายทีมที่ลงแข่งกัน แต่สุดท้ายเริ่มจริงจังมากขึ้น เลยรวมตัวกันตั้งทีมฟุตบอล 11 คนขึ้นมา” 

พร้อมกันนี้ยังกล่าวถึงความพร้อมของทีมว่า

“ความพร้อมของทีมตอนนี้ถือว่าพร้อมมาก เพราะเราเตรียมทีมกันมานาน มีการฝึกซ้อมต่อเนื่อง และได้ผู้เล่นที่มีประสบการณ์ระดับไทยลีกเข้ามาเป็นทั้งโค้ชและนักเตะ” 

นอกจากนี้ยังเผยเป้าหมายในฤดูกาลแรกว่า

“เป้าหมายในซีซั่นนี้คือการเลื่อนชั้นขึ้นไปสู่ Premiership ให้ได้ ส่วนฟุตบอลถ้วยของนิวซีแลนด์ก็จะพยายามทำผลงานให้ไปได้ไกลที่สุด”

สำหรับการแข่งขัน Auckland Sunday Football Association ฤดูกาลปัจจุบัน มีทั้งหมด 9 ทีม ใช้ระบบแข่งขันแบบพบกันหมด

โดยทีมแชมป์จะได้สิทธิ์เลื่อนชั้นสู่ลีก Premiership ทันที ซึ่ง Thai Warriors มีโปรแกรมลงสนามนัดแรกในวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของนักเตะไทยในต่างแดนที่น่าจับตามอง


cr Ball Thai Stand

 




Date : 2026-04-16