img

Date : 2026-04-02



สะเทือนทัพช้างศึก !! ฮัดสัน ปิดดีล 2 แข้งเทพยุโรป เสริมแกร่ง “ทีมชาติไทย” ไปบอลโลก

สะเทือนทัพช้างศึก !! ฮัดสัน ปิดดีล 2 แข้งเทพยุโรป เสริมแกร่ง “ทีมชาติไทย” ไปบอลโลก

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึก” ภายใต้การคุมทีมของ แอนโธนี ฮัดสัน กลายเป็นที่จับตามองอย่างมาก

หลังมีรายงานว่าปิดดีลนักเตะลูกครึ่งจากยุโรปเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งได้ต่อเนื่อง เพื่อเตรียมทีมสำหรับเป้าหมายระยะยาวอย่างฟุตบอลโลก

รายแรกคือ อเล็กซานเดอร์ ทองละเอียด กองกลางลูกครึ่งไทย-สวีเดน วัย 20 ปี ที่ตัดสินใจเลือกเล่นให้ทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ

โดยเจ้าตัวเริ่มต้นเส้นทางลูกหนังตั้งแต่อายุ 17 ปี กับ นอร์บี้ เอฟซี ในลีกดิวิชัน 3 ของสวีเดน ก่อนพัฒนาฝีเท้าก้าวขึ้นสู่ลีกสูงสุดกับ วาสเตราส เอสเค ตั้งแต่อายุเพียง 18 ปี

จากผลงานที่โดดเด่น ทำให้ ทรอมโซ่ สโมสรในลีกสูงสุดของนอร์เวย์ ทุ่มเงินราว 28 ล้านบาทคว้าตัวไปร่วมทีม และเจ้าตัวยังคงพัฒนาฝีเท้าอย่างต่อเนื่อง

โดยปัจจุบันลงสนามไปแล้ว 17 นัด ทำได้ 2 ประตู กับ 1 แอสซิสต์ พร้อมยึดตำแหน่งตัวหลัก และมีส่วนสำคัญช่วยให้ทีมขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงของลีก

 

อีกรายที่สร้างความฮือฮาไม่แพ้กันคือ อาเดรียน สค็อกมาร์ กองกลางลูกครึ่งไทย-สวีเดน ที่กำลังค้าแข้งอยู่ในลีกระดับสูงของยุโรป

โดยมีการเปิดเผยภาพการพบกันระหว่างเจ้าตัวกับเฮดโค้ชทีมชาติไทยในประเทศไทย บริเวณย่านทองหล่อ เมื่อช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา

แหล่งข่าวใกล้ชิดยืนยันว่า สค็อกมาร์ได้ตอบรับความตั้งใจในการเข้าร่วมทีมชาติไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งดีลสำคัญของทัพ “ช้างศึก”

ก่อนหน้านี้ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดเผยว่า ทีมชาติไทยอยู่ระหว่างการดึงนักเตะลูกครึ่งจากต่างแดนเข้ามาเสริมทัพ เพื่อยกระดับขีดความสามารถก่อนลุยศึกใหญ่ในปี 2027

สำหรับ สค็อกมาร์ ถือเป็นนักเตะที่ถูกจับตามองอย่างมาก หลังสร้างผลงานโดดเด่นกับ มัลโม่ เอฟเอฟ และมีโอกาสลงเล่นในรายการระดับยุโรปอย่างต่อเนื่อง แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่พร้อมต่อยอดในระดับทีมชาติ

ในระดับทีมชาติ เจ้าตัวเคยติดทีมชาติสวีเดน รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี แต่ยังมีสิทธิ์เลือกเล่นให้ทีมชาติชุดใหญ่ได้ทั้งสวีเดนและไทย เนื่องจากมีสายเลือดไทยจากครอบครัว

การตอบรับเข้าร่วมทีมชาติไทยของทั้งสองราย นับเป็นก้าวสำคัญในการยกระดับขุมกำลังของ “ช้างศึก” ที่กำลังเดินหน้าเสริมทีมด้วยนักเตะคุณภาพจากยุโรป

เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับศึกเอเชียนคัพ 2027 รอบสุดท้าย และเป้าหมายที่ไกลกว่านั้นในเวทีระดับโลก


 




Date : 2026-04-02