img

Date : 2026-03-29



โธมัส ทูเคิล พูดแล้ว !! “แฮร์รี่ แม็คไกวร์” จะได้ไปบอลโลก หรือไม่

โธมัส ทูเคิล พูดแล้ว !! “แฮร์รี่ แม็คไกวร์” จะได้ไปบอลโลก หรือไม่ 

โธมัส ทูเคิล กุนซือทีมชาติอังกฤษ ออกมาเปิดเผยถึงอนาคตของ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ กับทีมชาติ ในการลุ้นติดทัพไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2026

โดยยอมรับว่ายังไม่สามารถการันตีตำแหน่งให้ได้ แม้ว่ากองหลังรายนี้จะทำผลงานได้น่าพอใจในเกมล่าสุด

แม็คไกวร์เพิ่งได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงให้ทีมชาติอังกฤษอีกครั้งในรอบ 18 เดือน ในเกมอุ่นเครื่องที่เสมอกับอุรุกวัย 1-1

ซึ่งเจ้าตัวโชว์ฟอร์มได้แข็งแกร่ง ทั้งเกมรับและลูกกลางอากาศ จนถูกมองว่าอาจกลับมาอยู่ในแผนหลักของทีม

อย่างไรก็ตาม ทูเคิลยังคงยืนยันว่าตำแหน่งในแนวรับยังมีการแข่งขันสูง และแม็คไกวร์ไม่ได้อยู่ในตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเขา

โดยชี้ว่ามีกองหลังหลายรายที่ตอบโจทย์แท็กติกของทีมได้ดีกว่า ไม่ว่าจะเป็น เอซรี คอนซ่า, มาร์ค เกอี, จอห์น สโตนส์ และ เทรวอห์ ชาโลบาห์

กุนซือชาวเยอรมันกล่าวว่า “ผมได้สิ่งที่คิดไว้ นั่นคือผู้เล่นเซ็นเตอร์ที่แข็งแกร่ง มันคือสิ่งที่เขา (แม็คไกวร์) ทำได้ดีมาก เขาครองบอลได้ดี แข็งแกร่งในลูกกลางอากาศ และเป็นอาวุธสำคัญในการเล่นลูกเซ็ตพีซ” 

“ผมยังไม่เปลี่ยนใจนะ ผมยังเห็นผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่ผมอยากให้ลงตัวจริงกับเรา ผมเห็นผู้เล่นคนอื่นที่มีศักยภาพที่แตกต่างกันไป”

“ผมเห็น เอซรี คอนซ่า เหนือกว่า, มาร์ค เกอี เหนือกว่า มันไม่ใช่ความลับอะไรเลย เทรวอห์ ชาโลบาห์ ก็มีความคล่องตัวเหนือกว่าเขานิดหน่อย รวมถึง จอห์น สโตนส์ แต่เขาบาดเจ็บอยู่ ดังนั้นเขาเลยต้องมาเข้าแคมป์”

“ผมจำเป็นต้องพบกับเขาด้วยัวเองเพื่อดูสิ่งที่เขาทำกับทีม ตอนนี้มันน่าสนใจว่าเขาจะทำอย่างไรต่อกับทีม เขาจะอยู่กับเราต่อไป”

เมื่อถูกถามถึงโอกาสในการติดทีมไปฟุตบอลโลกของแม็คไกวร์ ทูเคิลตอบว่า

“ถ้า ถ้า ถ้า เราไม่จำเป็นต้องประกาศชื่อนักเตะในวันพรุ่งนี้ เขามีเกมที่ดี เขาทำในสิ่งที่ทำกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาทำได้ทันที ผมมีความสุขกับสิ่งที่เขาทำ แต่เอาตามตรงคือผมยังไม่เปลี่ยนใจ ผมได้ทุกสิ่งที่คาดหวังจากเขา”

สถานการณ์ของแม็คไกวร์จึงยังต้องลุ้นต่อไป ท่ามกลางการแข่งขันที่เข้มข้นในตำแหน่งกองหลังของทีมชาติอังกฤษ

ก่อนตัดสินใจเลือกขุมกำลังชุดสุดท้ายสำหรับศึกฟุตบอลโลก 2026 ที่กำลังจะมาถึง


 




Date : 2026-03-29