img

Date : 2026-03-22



สื่อดังอินโด Seasia goal ขึ้นหน้าหนึ่ง !! “ลูกโซ่” วิงแบ็กพลังม้าทีมชาติไทย เตรียมลงรายการใหญ่ฟีฟ่าครั้งแรก

สื่อดังอินโด Seasia goal ขึ้นหน้าหนึ่ง !! “ลูกโซ่” วิงแบ็กพลังม้าทีมชาติไทย เตรียมลงรายการใหญ่ฟีฟ่าครั้งแรก

สื่อกีฬาชื่อดังของอินโดนีเซียอย่าง Seasia Goal ตีข่าวใหญ่ขึ้นหน้าหนึ่ง นิโคลาส มิคเคลสัน หรือ “ลูกโซ่” วิงแบ็กพลังสูงของทีมชาติไทยจากลีกเยอรมนี

เป็นหนึ่งในนักเตะอาเซียนที่ถูกจับตามอง เตรียมมีโอกาสลงแข่งขันในรายการระดับนานาชาติรายการใหม่ภายใต้การรับรองของฟีฟ่า

https://www.upzeed.com/ds/source/2025/1/IMG_0576.jpg?1774127346556

รายงานดังกล่าวระบุว่า FIFA ได้อนุมัติจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการใหม่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ภายใต้ชื่อ FIFA ASEAN Cup อย่างเป็นทางการ โดยถือเป็นทัวร์นาเมนต์ที่อยู่ภายใต้การดูแลของฟีฟ่าโดยตรง

การแข่งขันรายการนี้ได้รับการเห็นชอบจากที่ประชุม FIFA Council ครั้งที่ 35 และมีกำหนดจัดขึ้นในช่วงฟีฟ่าเดย์ ระหว่างเดือนกันยายนถึงตุลาคม ปี 2026

อย่างไรก็ตาม รูปแบบการแข่งขันยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการ แต่ยืนยันว่าจะมีความแตกต่างจากศึกชิงแชมป์อาเซียนเดิม

การถือกำเนิดของรายการนี้ ส่งผลให้ในปี 2026 ชาติในอาเซียนจะมีโปรแกรมแข่งขันระดับภูมิภาคถึง 2 รายการ ประกอบด้วย

AFF Hyundai Cup 2026 ที่จัดโดยสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน แข่งขันระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม ถึง 26 สิงหาคม 2026

และ FIFA ASEAN Cup ที่จัดโดยฟีฟ่าในช่วงเดือนกันยายนถึงตุลาคม

นอกจากนี้ รายงานยังชี้ให้เห็นว่า “ลูกโซ่” นิโคลาส มิคเคลสัน ถือเป็นหนึ่งในแข้งที่มีศักยภาพสูง จะเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทย

ในเวทีการแข่งขันรายการใหม่นี้เป็นครั้งแรก รวมถึงบรรดานักเตะชื่อดังจากชาติอาเซียนอื่น ๆ ที่ถูกจับตามองเช่นกัน

การประกาศครั้งนี้ถือเป็นข่าวใหญ่ของวงการฟุตบอลอาเซียน และสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนบอลทั่วภูมิภาค

ที่กำลังรอชมการแข่งขันรูปแบบใหม่ภายใต้การรับรองของฟีฟ่าอย่างเป็นทางการ


cr Seasia goal

 




Date : 2026-03-22