Date : 2026-03-08

ฮือฮา !! ESPN ลงข่าวบอกคนทั้งโลก “ไมคอน คาร์โดโซ่” เติบโตฝึกวิชาลูกหนังที่ประเทศไทย
สื่อกีฬาชื่อดังระดับโลกอย่าง ESPN สร้างความฮือฮาให้กับแฟนบอลไทย หลังนำเสนอเรื่องราวของดาวรุ่งพุ่งแรงอย่าง ไมคอน คาร์โดโซ
พร้อมระบุข้อมูลสำคัญให้แฟนฟุตบอลทั่วโลกได้รับรู้ว่าเจ้าตัวเติบโตและพัฒนาฝีเท้าฟุตบอลในประเทศไทย
รายงานของ ESPN ระบุข้อมูลส่วนตัวของดาวรุ่งรายนี้ไว้อย่างชัดเจนว่า เขาเกิดที่นครเซาเปาโล ประเทศบราซิล
แต่เติบโตและถูกเลี้ยงดูในประเทศไทย ขณะที่ถือสัญชาติโปรตุเกส และปัจจุบันค้าแข้งอยู่ในประเทศเยอรมนี
เรื่องราวของไมคอนจึงกลายเป็นที่สนใจของแฟนบอลทั่วโลก หลังจากดาวรุ่งวัยเพียง 17 ปี ได้โอกาสลงสนามให้ทีมชุดใหญ่ของ บาเยิร์น มิวนิค ในศึก บุนเดสลีกา เยอรมนี เป็นครั้งแรกในชีวิต
เกมดังกล่าว บาเยิร์น มิวนิค เปิดบ้านเอาชนะ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค ไปอย่างขาดลอย 4-1 โดยไมคอนถูกส่งลงสนามในนาทีที่ 60 แทน คอนราด ไลเมอร์ ท่ามกลางเสียงปรบมือจากแฟนบอลในสนาม
การประเดิมสนามครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของไมคอน คาร์โดโซ่ ซึ่งเติบโตจากระบบอคาเดมีฟุตบอลในประเทศไทย ก่อนก้าวขึ้นสู่เวทีฟุตบอลยุโรปกับหนึ่งในสโมสรยักษ์ใหญ่ของโลกอย่างบาเยิร์น มิวนิค
ในเกมดังกล่าว ดาวรุ่งวัย 17 ปี ยังได้ลงสนามร่วมกับนักเตะระดับโลกของทีมเสือใต้หลายราย ไม่ว่าจะเป็น มานูเอล นอยเออร์, ดาโยต์ อูปาเมกาโน่, คิม มิน-แจ, โยชัว คิมมิช, จามาล มูเซียล่า และ เลออน โกเร็ตซ์ก้า
ก่อนหน้านี้ ไมคอนเคยเปิดเผยว่ามีความต้องการลงเล่นให้กับทีมชาติไทย แต่เนื่องจากเงื่อนไขด้านสัญชาติทำให้ไม่สามารถรับใช้ทัพ “ช้างศึก” ได้
อย่างไรก็ตาม เส้นทางของแข้งดาวรุ่งรายนี้ยังคงได้รับการจับตามองจากแฟนบอลไทยอย่างใกล้ชิด
หลังกลายเป็นนักเตะจากระบบอคาเดมีในประเทศไทยคนแรกที่ก้าวไปเซ็นสัญญากับสโมสรยักษ์ใหญ่อย่างบาเยิร์น มิวนิค และได้ลงสนามในลีกระดับท็อปของยุโรป
cr ESPN
Date : 2026-03-08