img

Date : 2026-02-26



ฮือฮา !! พรีเมียร์ลีก เตรียมทำแอปดูบอลบน “Netflix” ครั้งแรก คาดราคาต่อเดือน

ฮือฮา !! พรีเมียร์ลีก เตรียมทำแอปดูบอลบน “Netflix” ครั้งแรก คาดราคาต่อเดือน

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กำลังพิจารณาความเป็นไปได้ในการเปิดบริการรับชมการแข่งขันผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งระดับโลกอย่าง Netflix เพื่อขยายฐานผู้ชมไปยังแฟนบอลทั่วโลก ตามรายงานของ The Guardian

แนวคิดดังกล่าวมีเป้าหมายให้แฟนบอลสามารถรับชมการแข่งขันได้อย่างยืดหยุ่นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการดูครบทุกคู่ในแต่ละสัปดาห์ หรือเลือกติดตามเฉพาะทีมโปรดได้ตามต้องการ

โดยบริการอาจครอบคลุมการออกอากาศในหลายประเทศทั่วโลก พร้อมฟีเจอร์รับชมย้อนหลังของเกมในฤดูกาลก่อนๆ

รายงานยังระบุว่า ค่าบริการที่ถูกประเมินเบื้องต้นอาจอยู่ที่ประมาณ 10 ปอนด์ต่อเดือน หรือราว 418 บาท ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่อยู่ในช่วงราคาสตรีมมิ่งทั่วไป

หากแผนดังกล่าวเกิดขึ้นจริง จะเป็นครั้งแรกที่ลีกฟุตบอลระดับสูงสุดของอังกฤษจับมือกับแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งรายใหญ่เพื่อให้บริการถ่ายทอดสดอย่างเต็มรูปแบบ

ความเคลื่อนไหวนี้ แสดงถึงทิศทางใหม่ของการถ่ายทอดสดกีฬายุคดิจิทัล ที่ลีกชั้นนำเริ่มมองหาช่องทางเข้าถึงแฟนบอลทั่วโลกโดยตรงมากขึ้น


 




Date : 2026-02-26