Date : 2025-12-02

อาเซียนมีทึ่ง !! ช๊อตวินาที “ทีมชาติไทย” ใช้จิตวิทยาขั้นสูง ปลุกใจล่าเหรียญทองซีเกมส์
ความเคลื่อนไหวก่อนที่ “ทัพช้างศึก” ทีมชาติไทย U23 ภายใต้การคุมทีมของ “โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล จะลงสนามนัดแรกพบ ทีมชาติติมอร์ เลสเต
ในการแข่งขันมหกรรมซีเกมส์ 2025 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ วันที่ 3 ธันวาคม 2568 เวลา 19.00 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยทีมชาติไทยชุดนี้อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ ติมอร์ เลสเต และ สิงคโปร์
ล่าสุดได้เกิดเหตุการณ์ที่สร้างความประทับใจให้กับแฟนบอลไทย เมื่อแอนโธนี ฮัดสัน กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่ขึ้นชื่อเรื่องของเป็นโค้ชที่มีจิตวิทยาชั้นสูง
เดินทางมาชมการฝึกซ้อมของทีมชาติไทย U23 ซึ่งใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง
ก่อนขออนุญาตกล่าวปลุกใจนักเตะด้วยถ้อยคำที่ทรงพลัง ไม่ต่างจากตอนที่สร้างแรงกระตุ้นให้ “ช้างศึก” ชุดใหญ่ในศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือกที่ผ่านมา
ฮัดสัน กล่าวกับนักเตะว่า
“เริ่มแรกเลยผมขอแสดงความยินดีกับน้องๆทุกคน รวมถึงสต๊าฟทุกๆคนที่นำตัวเองมาอยู่ตรงจุดนี้ได้”
“มีอยู่สิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะบอกกับทุกคน การที่เราเข้ามาในทัวนาเมนต์แบบนี้แน่นอนว่ามันมีแต่แรงกดดันซึ่งมันเยอะมาก”
“แต่พวกคุณต้องมองว่าแรงกดดันที่ถาโถมเข้ามามันคือสิทธิพิเศษ มันมีคุณค่าที่เราได้สวมเสื้อที่มีสัญลักษณ์นี้” (ฮัดสันตบที่ตราช้างศึกบนหน้าอก)
“เพราะมันมีนักฟุตบอลอีกหลายคน มีคนอีกหลายคนที่พร้อมจะยอมตาย ยอมแลกทุกอย่างเพื่อให้ได้มายืนอยู่ในจุดที่พวกคุณยืนอยู่ตรงนี้”
“และสุดท้ายเลยก็คืออย่าทำให้รู้สึกว่ามันจะต้องเสียดายทีหลัง”
“เพราะนักฟุตบอลส่วนน้อยมากๆทั่วโลกจะมีโอกาสคว้าแชมป์ บางคนเล่นมาทั้งชีวิตยังไม่เคยคว้าแชมป์เลยด้วยซ้ำ”
“มันใกล้แล้วโอกาสที่จะคว้าแชมป์กับการเล่นในบ้านเรา สิ่งเดียวที่ผมขอเลยก็คืออย่ามีความรู้สึกเสียดายภายหลังถ้าไม่ได้ทำอะไรบางอย่าง”
“ความหมายของผมคืออย่ารู้สึกเสียดายในทุกๆเกมที่ลงสนาม เราต้องทำให้แน่ใจว่าเราจะไม่กลับมาเสียดายภายหลังในฐานะตัวแทนของชาติ สวมเสื้อที่มีตราสัญลักษณ์ของชาติตัวนี้”
“ผมได้ติดตามการเล่นของทุกคนที่อยู่ที่นี่มาบ้าง พวกคุณดีพอที่จะทำให้งานนี้มันสำเร็จได้ ตัวผมอยากจะสนับสนุน ทีมงานสต๊าฟโค้ชที่อยู่ตรงนี้ก็พร้อมจะสนับสนุนพวกคุณ”
“ผมแค่อยากอวยพรให้ทุกคน ขอให้พวกคุณโชคดีครับ”
ก่อนปิดท้ายด้วยการปลุกใจว่า
“หนึ่ง สอง สาม ไทยแลนด์ !!!!”
บรรยากาศเต็มไปด้วยพลังและแรงบันดาลใจ ทำให้แฟนบอลหลายคนเชื่อว่านี่อาจเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันให้ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์คว้าเหรียญทองให้ได้ในทัวร์นาเมนต์นี้
รอบรองชนะเลิศ และ รอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 15 และ 18 ธันวาคม 2568 ตามลำดับ
cr ภาพ FA Thailand, ฟุตบอลทีมชาติไทย, ช้างศึก
Date : 2025-12-02