img

Date : 2025-10-28



เพจวงในฟุตซอลชี้เป้าจับตา 2 แข้งคู่แข่ง “ทีมชาติไทย” คืนนี้ หลังโดนถอดรายชื่อไปแล้ว 3ก่อนตัดเชือกศึกใหญ่ระดับทวีป

เพจวงในฟุตซอลชี้เป้าจับตา 2 แข้งคู่แข่ง “ทีมชาติไทย” คืนนี้ หลังโดนถอดรายชื่อไปแล้ว 3 ก่อนตัดเชือกศึกใหญ่ระดับทวีป

ตั้งข้อสงสัยคู่แข่ง “ช้างศึก” อาจมีปัญหาโกงอายุ ก่อนเกมตัดเชือกเอเชียนยูธเกมส์ 2025

ก่อนการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ฟุตซอลชายเอเชียนยูธเกมส์ 2025 ที่กรุงมานามา ประเทศบาห์เรน

ซึ่งทีมชาติไทยจะลงสนามพบกับทีมชาติอัฟกานิสถาน คืนนี้ (28 ตุลาคม 2568) เวลา 23.00 น.

ล่าสุดได้เกิดกระแสข่าวที่น่าจับตา เมื่อเพจ Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์ รายงานว่าคู่แข่งของทีมชาติไทยอาจมีการสอดแทรกนักเตะอายุเกินกว่ากติกาที่กำหนด

โดยก่อนหน้านี้ ทีมชาติอัฟกานิสถาน ถูกคู่แข่งในกลุ่ม A ยื่นประท้วงในการประชุมทีม ว่ามีผู้เล่นอายุเกิน 16 ปีจำนวน 3 คน

ซึ่งหลังจากฝ่ายจัดการแข่งขันตรวจสอบก็พบว่าข้อเท็จจริงเป็นเช่นนั้น ทำให้นักเตะทั้ง 3 รายถูกถอดชื่อออกจากการแข่งขัน เหลือเพียงผู้เล่นใช้งานได้ 11 คน

อย่างไรก็ตาม เพจดังกล่าวยังตั้งข้อสงสัยเพิ่มเติมว่า ผู้เล่นที่เหลืออยู่ในทีมอาจยังมีบางรายที่อายุเกินจริง เช่น

ผู้รักษาประตูหมายเลข 1 “อาเหม็ด เอสมาอีลี” ที่ระบบขึ้นทะเบียนระบุอายุ 16 ปี

แต่มีข้อมูลว่าเจ้าตัวเคยลงเล่นในฟุตซอลลีกอาชีพมาแล้วถึง 3 ฤดูกาล ซึ่งเท่ากับว่าเริ่มเล่นลีกตั้งแต่อายุเพียง 13 ปี

อีกคนที่ถูกจับตาคือกัปตันทีมหมายเลข 10 “อับบาส เฮดารี” ซึ่งขึ้นทะเบียนว่าอายุ 16 ปีเช่นกัน

แต่ในอินสตาแกรมส่วนตัวกลับมีภาพและข้อมูลว่าเพิ่งได้รับรางวัลนักฟุตซอลยอดเยี่ยมจากการแข่งขันฟุตซอลลีกอัฟกานิสถาน

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าชื่อของเขาปรากฏอยู่ในทีมชาติอัฟกานิสถานชุดใหญ่ ที่เคยลงแข่งในรอบคัดเลือกฟุตซอลเอเชียนคัพ 2026

สำหรับการแข่งขันฟุตซอลชายรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เอเชียนยูธเกมส์ 2025 ได้กำหนดให้ใช้ผู้เล่นที่เกิดตั้งแต่ปี ค.ศ. 2009 เป็นต้นไป

ขณะที่นักเตะอัฟกานิสถานที่ถูกตรวจพบว่าอายุเกินก่อนหน้านี้ มีปีเกิดตามพาสปอร์ตคือ ค.ศ. 2008 ซึ่งถือว่าผิดข้อกำหนดของการแข่งขันอย่างชัดเจน

 


 




Date : 2025-10-28