img

Date : 2025-08-25



ศศิภาพร เล่าวินาทีชนกับ "บีม" ในเซตสอง ก่อนจะลุกขึ้นมาช่วยจนทีมได้แต้มสำคัญ

ศศิภาพร เล่าวินาทีชนกับ "บีม" ในเซตสอง ก่อนจะลุกขึ้นมาช่วยจนทีมได้แต้มสำคัญ

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2025 หรือ FIVB Women’s World Championship 2025

ซึ่งประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 สิงหาคม – 7 กันยายน 2568

โดยมี 4 จังหวัดร่วมเป็นเจ้าภาพ ได้แก่ กรุงเทพฯ, เชียงใหม่, นครราชสีมา และภูเก็ต

ล่าสุด การแข่งขันนัดที่ 2 ของกลุ่ม A ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย อันดับ 20 ของโลก

โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม ไล่ตบเอาชนะทีมชาติสวีเดน ไปได้ 3-0 เซต 25-18, 25-19 และ 25-22 คว้าชัยชนะ 2 นัดรวด

เก็บ 6 คะแนนเต็ม การันตีการผ่านเข้าสู่รอบต่อไป พร้อมรั้งตำแหน่งจ่าฝูงกลุ่ม A

โดยในเกมดังกล่าวมีจังหวะที่สร้างความลุ้นระทึกให้แฟนๆ ในนัดนี้ เมื่อแต้มที่ 14 ในเซตที่สอง

“ออมสิน” ศศิภาพร จันทรวิสูตร เกิดจังหวะชนกับ “บีม” พิมพิชยา ก๊กรัมย์ จนล้มลงไปนอนกับพื้นอยู่พักหนึ่ง

ทำให้ทีมชาติไทยเหลือผู้เล่นในสนามเพียง 4 คน ก่อนที่เจ้าตัวจะลุกขึ้นกลับมาช่วยทีมได้แต้มในจังหวะนั้นสำเร็จ

หลังจบการแข่งขัน ศศิภาพรเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเพียงจังหวะที่ต้องไปเข้ารับบอล แต่เนื่องจากเพื่อนร่วมทีมวิ่งตัดหน้าทำให้เกิดการชนกัน

ส่งผลให้มีอาการเคล็ดเล็กน้อย แต่ยืนยันว่าไม่หนักมาก และจะกลับไปทำการรักษาเพื่อให้พร้อมสำหรับเกมต่อไป

 

 

“ตอนนั้นมึนมาก แต่พอหันมามองเกมมันยังไม่ตายเลยพยายามลุกขึ้นมาสู้ เป้นที่มาของคำว่า ตายในสนาม แล้วแต้มนั้นได้แต้ม เกือบหลับแต่กลับมาได้อีกแล้ว”

“วันนี้ทุกคนให้กำลังใจ ทำให้รู้สึกว่ามีแรงสู้ต่อไป เป้าหมายของเรายังไม่จบ ถภึงตอนนี้ ฟอร์มสวยตัวถือว่ากลับมาดีกว่าก่อนหน้านี้มาก เริ่มกลับมามั่นใจขึ้น มาผสมกับพลังบวกที่ได้รับ ทำให้ตอนนี้ข้ามผ่นมาได้แล้ว”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป "วอลเล่ย์บอลหญิงทีมชาติไทย" ภายใต้การนำทัพของ "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร

มีคิวชี้ชะตาแชมป์กลุ่ม พบกับ ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ นัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม ในวันที่ 26 สิงหาคม เวลา 20.30 น.


 




Date : 2025-08-25