img

Date : 2025-05-31



ด่วน! สมาคมแถลงการณ์ สาเหตุที่แท้จริงถอนตัว "เทพบิว" จากระยะ 200 เมตร

ด่วน! สมาคมแถลงการณ์ สาเหตุที่แท้จริงถอนตัว "เทพบิว" จากระยะ 200 เมตร

สมาคมกีฬากรีฑาฯ ตัดสินใจถอนตัว “บิว“ จากระยะวิ่ง 200 เมตร

สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ฯ และทีมผู้ฝึกสอน ได้ตัดสินถอนชื่อภูริพล บุญสอน “บิว” นักวิ่งลมกรดทีมชาติไทย ออกจากการแข่งขันระยะ 200 เมตร เพื่อเตรียม Qualify เข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์โลก ระยะ 100 เมตรที่ญี่ปุ่น ในเดือนกันยายนนี้

โดยทางทีมผู้ฝึกสอน เปิดเผยว่าวางแผนให้“บิว”เน้นที่ระยะทาง 100 เมตร เพราะเป็นเป้าหมายหลัก ซึ่งมีคะแนนสะสมมาตั้งแต่การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ที่ปารีส 2024 ที่ผ่านมา โดยตอนนี้อยู่ลำดับที่ 38 จาก 48 คนที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก ซึ่งกรีฑาชิงแชมป์โลก 2025 การแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลกครั้งที่ 20 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 ถึง 21 กันยายน ค.ศ. 2025 ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (เก็บคะแนนตั้งแต่ 1 ส.ค 2024 - 24 ส.ค 2025 )

 

 

อีกทั้งตารางการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียในครั้งนี้ มีข้อจำกัดในการวางแผนลงแข่ง 200 เมตร เพราะทั้งการวิ่งรอบคัดเลือกและการวิ่งรอบชิงชนะเลิศ 200 เมตรนั้น เป็นช่วงเวลาใกล้เคียงก่อนการวิ่ง 4×100 เมตร ทั้งรอบคัดเลือกและรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งมีเวลาพักน้อย และมีความเสี่ยงที่จะทำให้นักกีฬามีการบาดเจ็บได้

ทางสมาคมฯ และทีมผู้ฝึกสอน จึงตัดสินใจถอนบิวออกจากรายการวิ่ง 200 เมตร โดยเล็งเห็นว่ารายการวิ่ง 4x100 น่าจะมีโอกาสสร้างความสุขให้คนไทยได้มากกว่า

จากเหตุผลดังกล่าว สมาคมฯและทีมผู้ฝึกสอนจึงต้องส่ง “บิว ภูริพล” เข้าร่วมการแข่งขันอย่างรอบคอบ โดยในขณะนี้พัฒนาการทางร่างกายของบิวแข็งแรงขึ้น โดยจะต้องพัฒนาเทคนิคการวิ่งช่วงต่างๆ เพิ่มขึ้น เพื่อยกระดับความสามารถขึ้นอีกระดับ

ท้ายสุดขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนกรีฑาชาวไทย โดย “บิว ภูริพล” จะมุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อม เพื่อให้แฟนกรีฑาได้ชื่นชม ภาคภูมิใจ และมอบความสุขในความสำเร็จของบิวต่อไปในอนาคต


cr สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

 




Date : 2025-05-31