Date : 2025-05-06
วอลเล่ย์บอลหญิงทีมชาติไทย U21 ลุยศึกชิงแชมป์โลก "โค้ชอ๊อต" คัดเลือกเองกับมือ
ดาวรุ่งไทยลุ้นติดธง! คัดตัว U21 คึก สมาคมฯ เตรียมตัดเหลือ 18 คน ลุยศึกโลก
สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เดินหน้าจัดการคัดเลือกนักกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุต่ำกว่า 21 ปี (U21) รอบที่ 2 ทั้งชายและหญิง ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. หัวหมาก เพื่อคัดกรองขุมกำลังสายเลือดใหม่สู่เส้นทางทีมชาติ
บรรยากาศการคัดตัวเต็มไปด้วยความคึกคักและเข้มข้น นักกีฬาจำนวน 34 คนต่อประเภทที่ผ่านเข้ารอบ ต่างลงสนามแสดงศักยภาพในทุกด้าน ทั้งพละกำลัง ทักษะ และความพร้อมทางจิตใจ ท่ามกลางสายตาของทีมงานผู้ฝึกสอนและฝ่ายเทคนิคสมาคมฯ ที่ลงพื้นที่ประเมินอย่างใกล้ชิด
สมาคมฯ เตรียมคัดให้เหลือเพียง 18 คนในแต่ละประเภท เพื่อเข้าสู่แคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น ก่อนตัดตัวอีกครั้งเพื่อส่งแข่งขันในรายการระดับโลกประจำปี 2025
โดย ทีมชาย จะเข้าร่วมการแข่งขันในวันที่ 21 กรกฎาคม – 3 สิงหาคม 2568 ที่ เมืองเจียงเหมิน ประเทศจีน
และ ทีมหญิง จะลงสนามระหว่างวันที่ 7 – 17 สิงหาคม 2568 ที่ เมืองสุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย
ขณะเดียวกัน นักกีฬาบางคนจากรุ่น U21 ยังมีชื่อเข้าร่วมการคัดเลือกใน รุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี (หญิง) ที่จะมีขึ้นในวันถัดไป โดยสมาคมฯ จะพิจารณาศักยภาพรายบุคคลให้เหมาะสมกับแผนการสร้างทีมในแต่ละระดับอายุ
Date : 2025-05-06