img

Date : 2026-06-09



บุกหนักเกิน !! บทสรุป “ทีมชาติไทย” ชุดใหญ่ ปะทะ ทีมชาติจีน

บุกหนักเกิน !! บทสรุป “ทีมชาติไทย” ชุดใหญ่ ปะทะ ทีมชาติจีน

จีนชนะไทยไม่ได้ !!!!

การแข่งขันฟุตบอล FIFA Day ประจำเดือนมิถุนายน ระหว่าง “ทีมชาติไทย” ชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ แอนโธนี ฮัดสัน กับ “ทีมชาติจีน” อันดับ 92 ของโลก

จบลงด้วยผลเสมอแบบไร้สกอร์ 0-0 หลังทั้งสองทีมเปิดเกมสู้กันอย่างเข้มข้นตลอด 90 นาที

เกมนี้แข่งขันกันที่สนามจินหัว สปอร์ตส์ เซนเตอร์ สเตเดียม เมืองเจ้อเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน ท่ามกลางแฟนบอลเจ้าถิ่นที่เข้ามาให้กำลังใจอย่างคึกคัก

ตลอดทั้งเกม ทีมชาติไทยแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น โดยเฉพาะในช่วงครึ่งหลังที่ แอนโธนี ฮัดสัน พยายามปรับแท็กติกเพื่อเปิดเกมแลกกับเจ้าถิ่น

นาทีที่ 59 กุนซือชาวอังกฤษตัดสินใจส่ง จู๊ด ซุ่นทรัพย์ เบลล์ และ “โฟแบร์” อนันต์ ยอดสังวาลย์ ลงสนาม เพื่อเพิ่มมิติในแนวรุกและสร้างแรงกดดันใส่แนวรับของจีน

จากนั้นในนาทีที่ 79 ฮัดสันเดินเกมรุกอีกครั้ง ด้วยการเปลี่ยนตัวรวดเดียว 3 คน ส่ง ธีรภัทร ปรือทอง, วาริส ชูทอง และ สุรชาติ สารีพิมพ์ ลงสนาม เพื่อเติมความสดและเร่งจังหวะการเข้าทำในช่วงท้ายเกม

โดยตลอดทั้งเกม ทีมชาติจีน พยายามครองเกมบุกใส่ไทยอย่างหนัก มีโอกาสลุ้นยิงประตูมากถึง 24 ครั้ง แต่สุดท้ายไม่เป็นประตู ส่วนไทยมีโอกาสยิง 3 ครั้ง 

จบการแข่งขัน “ทีมชาติไทย” บุกมาเสมอ “ทีมชาติจีน” ถึงถิ่น 0-0

สำหรับเกมดังกล่าวถือเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมความพร้อมของทัพช้างศึก ก่อนเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2027 รอบสุดท้าย ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย

รวมถึงยังมีความสำคัญต่อการเก็บคะแนนสะสมฟีฟ่า แรงกิ้ง ของทั้งสองชาติอีกด้วย


 




Date : 2026-06-09