img

Date : 2020-07-13"จักรกฤษ ลาภตระกูล" เล่าวินาทีย้ายค้าแข้งลีกสูงสุดของไทยครั้งแรก

จักรกฤษ ลาภตระกูล แนวรุกทักษะเชิงสูงลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส เล่าวินาทีย้ายค้าแข้งลีกสูงสุดของไทยครั้งแรกเผยผ่าน รายการ Thai League Talk โดยระบุว่า

“เรื่องมันตลกดี ผมมีป้าทำงานอยู่ที่ช่อง 3 ผมก็ได้ส่งรีซูเม่ให้ป้าแบบเผื่อไว้ก่อน เพราะตอนแรก ช่อง 3 เป็นผู้สนับสนุนบีอีซี เทโร หลังจากนั้นผมก็ได้พูดคุยกับ โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ (อดีตผู้จัดการทีมบีอีซี เทโร ศาสน) เขาก็ให้ผมมาซ้อม 2 สัปดาห์ มาทดสอบฝีเท้า จากนั้นผมก็ไป พวกเขาก็สนใจแต่ตอนนั้นผมยังไม่มีพาสปอร์ตไทย ซึ่งเขาต้องการให้ผมเซ็นในโควตานักเตะไทย”

“ผมเลยต้องกลับมาอีกในปี 2016 ในเดือนมกราคม ผมจึงกลับไปเทโร แต่ตอนนั้น เทโร กำลังมีปัญหาเรื่องการซื้อขายทีม ผมเลยต้องไปหาทีมเอง เพราะว่าทาง โรเบิร์ต ก็ลาออกไปแล้ว”

“ผมได้ไปเล่นกับอ่างทอง ผมก็เซ็นสัญญากับอ่างทอง 2 ปี ชีวิตนักเตะอาชีพของผมก็เริ่มที่อ่างทอง ช่วงเวลาที่อ่างทอง เป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่ามาก เป็นครั้งแรกที่ผมมาอยู่ที่ประเทศไทยอย่างจริงจัง เพราะก่อนหน้านั้นผมอยู่ที่ฝรั่งเศสมาตลอด”

 

 

“อ่างทองเป็นเมืองเล็กๆต่างจังหวัด แต่ผมชอบนะ มันดีที่เราได้เรียนรู้การใช้ชีวิตของผู้คน คุณจะพัฒนาแนวคิดและมุมมองตัวเอง การเล่นในลีกรองถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับผม ก็ถือเป็นประสบการณที่ดี”

แข้งวัย 24 ปี ยังเผยถึงการย้ายมาร่วมทีม สมุทรปราการ ซิตี้ ว่า “การย้ายไป สมุทรปราการ ซิตี้ สำหรับผมเป็นเรื่องที่ดี เพราะเป็นทีมที่ดี อาจจะเริ่มต้นฤดูกาลได้ไม่ดีอย่างที่พวกเขาคาดหวังไว้ แต่ผมมั่นใจว่าปีนี้เราจะทำสำเร็จ”

“ทีมมีโค้ชที่ดี ส่วนสต๊าฟก็มีความเป็นมืออาชีพอย่างมาก นักเตะก็เป็นกันเอง ผมมาที่ สมุทรปราการ ได้ 1 สัปดาห์ แต่ผมรู้สึกเหมือนอยู่มา 2 ปี พวกเขามีความเป็นกันเอง ผมเลยมีความสุขกับที่นี่ครับ ซึ่งผมก็หวังว่ามันจะเป็นฤดูกาลที่ดีครับปีนี้” จักรกฤษ กล่าว

สำหรับ จักรกฤษ ลาภตระกูล ผ่านการค้าแข้งกับ อ่างทอง เอฟซี เมื่อปี 2016-2017 ต่อจากนั้นปี 2018 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คว้าตัวมาร่วมทัพ พร้อมกับปล่อยให้ โทคุชิม่า วอร์ติส ทีมในเจลีก 2 ของญี่ปุ่นยืมตัวไปใช้งานในช่วงเลกแรกของฤดูกาล 2019 ก่อนจะย้ายกลับมาช่วยทีมในเลกสอง พร้อมทั้งมีส่วนสำคัญช่วยทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกได้สำเร็จ ล่าสุดได้ย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ของ สมุทรปราการ ซิตี้ เตรียมลุย ไทยลีก 2020


cr Thai League

 
Date : 2020-07-13